Kích thước bể bơi gia đình - Thi đấu - Trường học [ĐẠT CHUẨN]

27/08/2020 10:24 +07 - Lượt xem: 2307

Kích thước bể bơi đạt tiêu chuẩn là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế, xây dựng hồ bơi. Kích thước phù hợp sẽ đảm bảo an toàn, phục vụ được tối đa nhu cầu của người sử dụng. Mỗi loại hình hồ bơi từ bể gia đình, kinh doanh, thi đấu đều có kích thước khác nhau. Cùng Bilico tìm hiểu các kích thước bể bơi tiêu chuẩn của các dạng bể bơi khác nhau qua bài viết sau đây.

 

kích thước bể bơi tiêu chuẩn

 

Tại sao cần phải đảm bảo kích thước bể bơi tiêu chuẩn?

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn là quy định về kích thước và một số vấn đề liên quan tới thiết kế để đảm bảo an toàn cho người vui chơi trong quá trình vận hành công trình. Với bể bơi thi đấu, bể thương mại, các tiêu chuẩn cần chi tiết đầy đủ, khắt khe hơn so với bể quy mô gia đình.

Việc xác định kích thước hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư thực hiện đúng các quy định trong cấp phép xây dựng. Ngoài ra cũng có thể hoạch định chi tiết các chi phí về thiết bị hồ bơi gồm có lắp đặt, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Đảm bảo kích thước để có thể quy hoạch và bố trí cảnh quan xung quanh bể, đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội.

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho các công trình

Cùng tham khảo các quy định chung về kích thước của từng mẫu hồ bơi khác nhau giữa các công trình bể bơi gia đình, bể thi đấu và bể trường học dưới đây

Kích thước bể bơi gia đình

Với bể cho hộ gia đình, kích thước và thiết kế công trình thường tùy theo quỹ đất, quy mô, nhu cầu cũng như sở thích của gia chủ. Hiện nay, kích thước mẫu bể cho gia đình phổ biến thường có chiều rộng khoảng từ 5 tới 10m. chiều dài sẽ từ khoảng 10 tới 25 m. Thông thường, mẫu bể bơi truyền thống với thiết kế dạng hình chữ nhật vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Về độ sâu, để đảm bảo an toàn, ở quy mô gia đình, bể bơi có kích thước chuẩn về độ sâu là trong khoảng từ 1 đến 2 m đối với khu vực dành cho người lớn, từ 0.3m đến 1.2 m đối với khu vực bơi lội dành cho trẻ em.

Về mặt diện tích bể, với các công trình ngoài trời, quỹ đất rộng có thể xây dựng với diện tích lên tới 70 m2. Với kích thước bể bơi mini trong nhà, diện tích hạn hẹp hơn thì thưởng được xây với diện tích khoảng 20 m2.

 

Kích thước bể bơi gia đình

Bể bơi gia đình xây dựng ngoài trời

Kích thước bể bơi thi đấu

Bể bơi thi đấu phải đảm bảo các tiêu chuẩn về kích thước, độ sâu, số lượng các đường bơi, số lượng bục xuất phát và khoảng cách bục xuất phát với đường bơi.

Cụ thể như sau: Với các bể bơi thi đấu thông thường chiều rộng mỗi làn bơi phải đạt tối thiểu là 2.5m, độ sâu tối thiểu 2m. Bể được chia thành 2 loại: Bể bơi chiều dài 25m và chiều dài 50m. Với bể bơi thi đấu chuẩn Olympic bên cạnh các điều kiện trên cần đáp ứng số lượng làn bơi từ 8 đến 10 làn, tùy thuộc từng khu vực khác nhau.

Làn bơi sẽ được đánh dấu bằng dải sơn màu sẫm phía đáy hồ. Trên mặt được ngăn cách bằng hệ thống phao phân làn.

Bên cạnh đó để xây dựng bể bơi thi đấu, phần kích thước cần được đo đạc, tính toán xác nhận cụ thể của cơ quan có thẩm quyền. Kích thước không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp bảng chạm tay.

Bản vẽ minh họa kích thước bể bơi thi đấu

Kích thước bể bơi trường học đúng chuẩn

Bể bơi trường học dành riêng cho đối tượng học sinh. Do vậy, công trình có một số tiêu chuẩn cụ thể riêng biệt để đảm bảo an toàn tối đa khi trẻ em vui chơi hoặc bơi lội tại đây:

● Hồ bơi bơi tại trường mầm non: Độ sâu quy định là từ 40 tới 50 cm. Kích thước phổ biến nhất là 4m x 6m x 0,5m.

● Hồ bơi tại trường tiểu học, THCS: Độ sâu tiêu chuẩn của bể từ 50 đến 90 cm. Kích thước phổ biến nhất là 7m x 12,5m x 0,9m.

● Hồ bơi dành cho học sinh THPT và sinh viên đại học: Kích thước phổ biến là 12,5m x 25m x 1,5m.

 

Hồ bơi trường học

Bể bơi trường học

Lưu ý: Các kích thước trên đây chỉ là kích thước phổ biến được lựa chọn xây dựng nhiều. Ngoài ra có thể thay đổi tùy thuộc vào quỹ đất của nhà trường.

Với những thông tin về kích thước bể bơi tiêu chuẩn về từng loại công trình cụ thể do Bilico cung cấp. Hy vọng quý khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa được mẫu bể bơi có kích thước phù hợp. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ đến hotline: 0986.168.007

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  21/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Bể cân bằng hồ bơi là một bộ phận quan trọng khi thiết kế và xây dựng công trình bể bơi. Vậy thực chất bộ phận này là gì? Cách tính dung tích của bể ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây của Bilico để có những thông tin cần thiết nhé!
 •  
   
  19/01/2021 | Tin chuyên ngành
  TCCA 90 là tên gọi quen thuộc dùng để chỉ các hóa chất clo dạng 2g, 200g. Hóa chất được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong xử lý nước hồ bơi. Bài viết dưới đây Bilico cung cấp những thông tin cần thiết về hóa chất này.
 •  
   
  30/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Dịch vụ vệ sinh hồ bơi tại Bilico đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng mới hiện nay. Một công trình hồ bơi sạch sẽ không chỉ giúp chúng ta có những giây phút bơi lội thoải mái mà còn ngăn chặn được các tác nhân gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế nếu bạn muốn hồ bơi nhà mình luôn sạch sẽ, hãy tìm đến Bilico nhé.
 •  
   
  29/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Trong những ngày gần đây, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin về Natri Photphat được sử dụng trong chất tẩy rửa công nghiệp và trong xử lý nước. Để hiểu rõ bản bất Natri Photphat là gì? Có tính chất ra sao và được ứng dụng như thế nào trong đời sống (đặc biệt trong xử lý nước bể bơi) ra sao? Hãy cùng Bilico tìm hiểu và sáng tỏ những vấn đề trên.
 •  
   
  24/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Quy trình vận hành máy lọc nước bể bơi là rất quan trọng của các hồ bơi lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, tuổi thọ của máy và khả năng làm sạch nguồn nước sẽ bị suy giảm. 
  Hiện nay có 2 loại hệ thống lọc đang là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc vận hành máy lọc nước bể bơi của công trình bao gồm: Lọc cát và lọc thông minh. Việc vận hành 2 hệ thống này cũng có những điểm khác biệt. Theo dõi bài viết dưới đây của Bilico để có được những thông tin cần thiết.

 •  
   
  18/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Sử dụng bể bơi phao mini là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn dành cho những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên với những đứa trẻ hiếu động, qua thời gian dài sẽ làm bể bơi bị rách hoặc thủng. Do đó, hãy chọn cách vá bể bơi bị thủng tốt nhất giúp trẻ em có thể vui chơi thỏa thích. Hãy cùng Bilico Miền Nam khám cách vá phao bơi bị thủng qua bài viết sau.

 •  
   
  11/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Dân số trên thế giới hiện nay lên đến gần 8 tỷ người. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, những ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm. Chính vì thế việc thiết kế và xây dựng hồ bơi trên sân thượng là giải pháp tối ưu nhất, vừa mang tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích cho công trình. Cùng Bilico khám phá những tiêu chuẩn thiết kế và quy trình thi công chuẩn kỹ thuật qua bài viết sau.

 •  
   
  10/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Trong quá trình thi công bể bơi, việc thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi là vô cùng quan trọng mang đến ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước trong bể. Giúp hệ thống vận chuyển nước được vận hành trơn tru. Vậy thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi cần tính đoán điều gì? Các thiết bị gì trong hệ thống cấp thoát nước bể bơi? Cùng Bilico tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.
 •  
   
  07/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Thi công bể bơi kính đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Một công trình hồ bơi kính đẹp có tính thẩm mỹ cao sẽ làm nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Từ đó mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho gia chủ. Tuy nhiên để công trình đạt tính thẩm mỹ cao nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về công trình này.
 •  
   
  04/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Cách tính thể tích nước là bài tập vật lý cơ bản mà ai cũng đã từng được học khi còn cắp sách tới trường. Đặc biệt đối với các bể bơi, việc tính toán được thể tích sẽ dễ dàng hơn trong việc lọc nước và làm sạch bể bơi. Vậy công thức tính thể tích nước trong các trương hợp cụ thể như thế nào? Toàn bộ các thông tin này sẽ được Bilico cung cấp qua bài viết sau đây.