Kích thước bể bơi gia đình - Thi đấu - Trường học [ĐẠT CHUẨN]

27/08/2020 10:24 +07 - Lượt xem: 3916

Kích thước bể bơi đạt tiêu chuẩn là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế, xây dựng hồ bơi. Kích thước phù hợp sẽ đảm bảo an toàn, phục vụ được tối đa nhu cầu của người sử dụng. Mỗi loại hình hồ bơi từ bể gia đình, kinh doanh, thi đấu đều có kích thước khác nhau. Cùng Bilico tìm hiểu các kích thước bể bơi tiêu chuẩn của các dạng bể bơi khác nhau qua bài viết sau đây.

 

kích thước bể bơi tiêu chuẩn

 

Tại sao cần phải đảm bảo kích thước bể bơi tiêu chuẩn?

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn là quy định về kích thước và một số vấn đề liên quan tới thiết kế để đảm bảo an toàn cho người vui chơi trong quá trình vận hành công trình. Với bể bơi thi đấu, bể thương mại, các tiêu chuẩn cần chi tiết đầy đủ, khắt khe hơn so với bể quy mô gia đình.

Việc xác định kích thước hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư thực hiện đúng các quy định trong cấp phép xây dựng. Ngoài ra cũng có thể hoạch định chi tiết các chi phí về thiết bị hồ bơi gồm có lắp đặt, tiết kiệm, tránh lãng phí.

Đảm bảo kích thước để có thể quy hoạch và bố trí cảnh quan xung quanh bể, đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội.

Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn cho các công trình

Cùng tham khảo các quy định chung về kích thước của từng mẫu hồ bơi khác nhau giữa các công trình bể bơi gia đình, bể thi đấu và bể trường học dưới đây

Kích thước bể bơi gia đình

Với bể cho hộ gia đình, kích thước và thiết kế công trình thường tùy theo quỹ đất, quy mô, nhu cầu cũng như sở thích của gia chủ. Hiện nay, kích thước mẫu bể cho gia đình phổ biến thường có chiều rộng khoảng từ 5 tới 10m. chiều dài sẽ từ khoảng 10 tới 25 m. Thông thường, mẫu bể bơi truyền thống với thiết kế dạng hình chữ nhật vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Về độ sâu, để đảm bảo an toàn, ở quy mô gia đình, bể bơi có kích thước chuẩn về độ sâu là trong khoảng từ 1 đến 2 m đối với khu vực dành cho người lớn, từ 0.3m đến 1.2 m đối với khu vực bơi lội dành cho trẻ em.

Về mặt diện tích bể, với các công trình ngoài trời, quỹ đất rộng có thể xây dựng với diện tích lên tới 70 m2. Với kích thước bể bơi mini trong nhà, diện tích hạn hẹp hơn thì thưởng được xây với diện tích khoảng 20 m2.

 

Kích thước bể bơi gia đình

Bể bơi gia đình xây dựng ngoài trời

Kích thước bể bơi thi đấu

Bể bơi thi đấu phải đảm bảo các tiêu chuẩn về kích thước, độ sâu, số lượng các đường bơi, số lượng bục xuất phát và khoảng cách bục xuất phát với đường bơi.

Cụ thể như sau: Với các bể bơi thi đấu thông thường chiều rộng mỗi làn bơi phải đạt tối thiểu là 2.5m, độ sâu tối thiểu 2m. Bể được chia thành 2 loại: Bể bơi chiều dài 25m và chiều dài 50m. Với bể bơi thi đấu chuẩn Olympic bên cạnh các điều kiện trên cần đáp ứng số lượng làn bơi từ 8 đến 10 làn, tùy thuộc từng khu vực khác nhau.

Làn bơi sẽ được đánh dấu bằng dải sơn màu sẫm phía đáy hồ. Trên mặt được ngăn cách bằng hệ thống phao phân làn.

Bên cạnh đó để xây dựng bể bơi thi đấu, phần kích thước cần được đo đạc, tính toán xác nhận cụ thể của cơ quan có thẩm quyền. Kích thước không được vượt quá dung sai cho phép khi lắp bảng chạm tay.

Bản vẽ minh họa kích thước bể bơi thi đấu

Xem thêm:

Kích thước bể bơi trường học đúng chuẩn

Bể bơi trường học dành riêng cho đối tượng học sinh. Do vậy, công trình có một số tiêu chuẩn cụ thể riêng biệt để đảm bảo an toàn tối đa khi trẻ em vui chơi hoặc bơi lội tại đây:

● Hồ bơi bơi tại trường mầm non: Độ sâu quy định là từ 40 tới 50 cm. Kích thước phổ biến nhất là 4m x 6m x 0,5m.

● Hồ bơi tại trường tiểu học, THCS: Độ sâu tiêu chuẩn của bể từ 50 đến 90 cm. Kích thước phổ biến nhất là 7m x 12,5m x 0,9m.

● Hồ bơi dành cho học sinh THPT và sinh viên đại học: Kích thước phổ biến là 12,5m x 25m x 1,5m.

 

Hồ bơi trường học

Bể bơi trường học

Lưu ý: Các kích thước trên đây chỉ là kích thước phổ biến được lựa chọn xây dựng nhiều. Ngoài ra có thể thay đổi tùy thuộc vào quỹ đất của nhà trường.

Với những thông tin về kích thước bể bơi tiêu chuẩn về từng loại công trình cụ thể do Bilico cung cấp. Hy vọng quý khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa được mẫu bể bơi có kích thước phù hợp. Để được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ đến hotline: 0986.168.007

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  20/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Quá trình điện phân dung dịch NaCl mang tính ứng dụng cao trong đời sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết quá trình này diễn ra như thế nào? Sử dụng công nghệ gì mang lại hiệu quả cao? Tham khảo chi tiết thông qua bài viết dưới đây.
 •  
   
  14/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi là nơi chuyên cung cấp các thiết bị vật tư, mô hình bể bơi và đáp ứng các yêu cầu về xây dựng của một công trình bể bơi mà khách hàng đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị uy tín, có tâm và có tầm tại Việt Nam. Giúp bạn tìm kiếm và thiết kế xây dựng bể bơi tốt nhất và phù hợp nhất.
 •  
   
  12/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Nội quy bể bơi là bảng nội quy được lập ra để xây dựng nên những quy định chung cho hồ bơi. Thông qua bảng nội quy hồ bơi này giúp giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn và tính kỷ luật cho người bơi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nội quy mới nhất.
 •  
   
  10/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Bản vẽ lắp đèn bể bơi gia đình giúp hết thống chiếu sáng một cách hợp lý mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời bản vẽ này còn giúp chúng ta có thể điều khiển dễ dàng, tiện lợi khi cần bảo dưỡng và thay thế hoặc khi xảy ra sự cố. Vậy chi tiết mẫu bản vẽ như thế nào? Tham khảo tại bài viết sau đây.
 •  
   
  07/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh là thắc mắc được khá nhiều người quan tâm khi tiến hành xây dựng và lựa chọn đầu tư. Những khoản chi phí này bao gồm những gì? Cần lưu ý gì để kinh doanh có lãi? Tìm lời giải đáp ngay thông qua bài viết sau đây.
 •  
   
  31/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Pool party là gì? Tại sao xu hướng tiệc bể bơi này lại được ưa chuộng như một trào lưu giải trí đang rất thịnh hành hiện nay. Nếu bạn vẫn đang còn bỡ ngỡ về loại hình này. Bài viết sau đây của Minano sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn tham khảo.
 •  
   
  30/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Na2CO3 có làm đổi màu quỳ tím không? là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Việc biết được Na2CO3 làm quỳ tím chuyển màu gì, sẽ xác định được hóa chất này có tính kiềm hay tính axit. Từ đó có thể đưa ra cách thức sử dụng phù hợp, an toàn. Chính vì vậy trong bài viết này, chuyên gia của thietbibeboi.info sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn đọc một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Chúng ta cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  29/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Hiện nay Bilico Miền Nam nhận được nhiều câu hỏi về nước cứng là gì. Bởi trong đời sống hằng ngày chúng ta thường bắt gặp những hiện tượng do nước cứng gây ra, chẳng hạn như: đồ dùng thường xuyên tiếp xúc với nước nhanh bị đóng cặn, đường ống nước bị ố vàng, vòi nước bị hoen gỉ, ố vàng... Hãy cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.
 •  
   
  26/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ đục là gì? Nguyên nhân gây ra độ đục? Một số phương pháp đo độ đục? Sự khác nhau giữa độ đục và tổng chất rắn lơ lửng? Đó là tất cả nhwng câu hỏi thắc mắc xung quanh thuật ngữ độ đục của nước. Mời bạn tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết sau đây.
 •  
   
  25/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Hiện nay, Bilico nhận được rất nhiều phản hồi về yêu cầu xử lý nước bể bơi bị nhiễm Tảo, Sắt, Canxi, Mangan,... ở rất nhiều các tỉnh thành tại Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nguồn nước bể bơi và đưa ra phương pháp phù hợp nhất giúp cải thiện chất lượng nước hồ bơi cho gia đình bạn.