Quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách bằng clo

Xử lý nước bể bơi bằng hóa chất là cách nhanh nhất để giúp duy trì chất lượng nước của bể bơi. Tuy nhiên để giúp đưa vào hồ bơi lượng hóa chất đúng lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bơi và tiết kiệm chị phí đòi hỏi phải nắm vững các quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách bằng hóa chất, trong đó đặc biệt chú ý đến hóa chất clo.

Tham khảo:

Đặc tính của clo

Clo là loại hóa chất xử lý nước bể bơi phổ biến và hiệu quả nhất. Trong mọi quy trình xử lý nước bể bơi bằng hóa chất thì clo là loại hóa chất đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp khử khuẩn và làm sạch bể bơi nhanh chóng, tiết kiệm.

quy-trinh-xu-ly-nuoc-be-boi-bang-clo-1

Đầu tiên chúng ta cần xác định loại clo mà chúng ta sử dụng.. Chlorine có công dụng chính đó là giết chết vi khuẩn, tảo và vi sinh vật. Clo dùng trong xử lý nước bể bơi chia ra thành hai loại là dạng bột và dạng viên nén.

Clo viên nén có hai kích thước khác nhau là viên nén 3 inch, viên nén 1 inch. Các thành phần hoạt tính trong viên nén 3 inch, viên nén 1 inch được gọi là “Trichlor” (hoặc Trichloro-S-Triazinetrione), và thành phần hoạt chất trong dạng clo bột được gọi là “Dichlor” (hoặc Sodium Dichloro-S-Triazinetrione) ).

Dạng clo phổ biến nhất (và do đó ít tốn kém nhất) là dạng viên nén 3 inch, được hòa tan chậm và đòi hỏi ít bảo trì hơn. Viên nén clo 1 inch hòa tan nhanh hơn viên nén 3 inch và phù hợp hơn với hồ bơi trên mặt đất, hồ bơi nhỏ trong lòng đất và bể sục spa. Kết quả cho thấy nồng độ Trichloro-S-Triazinetrione 90% trong viên clo.

Clo dạng bột hoạt động tốt như viên nén tuy nhiên, clo vô cơ như calcium hypochlorite phải được hòa tan trước trong một xô nước trước khi thêm vào một bể bơi. Nó cũng phải được thêm vào hồ bơi hầu như mỗi ngày. Các loại clo hữu cơ khác (Sodium Dichloro) hoặc Lithium Hypochlorite vô cơ không cần phải hòa tan trước. Điều này cho phép kiểm soát rất chính xác mức độ clo của hồ bơi nhưng yêu cầu kiểm tra hàng ngày và bổ sung hóa chất.

Quy trình xử lý nước bể bơi bằng hóa chất clo

Quan trọng nhất trong quy trình xử lý nước bể bơi bằng hóa chát clo chính là thao tác đưa clo vào bể bơi.

Để có thể đưa một lượng clo chính xác vào bể bơi tốt nhất bạn hãy lựa chọn thiết bị châm hóa chất, định lượng clo. Sau đó từ từ hòa tan các viên clo 1 hoặc 3 inch vào nước hồ bơi của bạn. Tự động cung cấp clo là một dụng cụ trợ giúp tuyệt vời để duy trì đúng cách lượng clo trong hồ bơi của bạn.

quy-trinh-xu-ly-nuoc-be-boi-bang-clo-2

Các nhà cung cấp hóa chất từ đó sẽ đo chính xác lượng clo trong nước hồ bơi của bạn một cách tự động và cung cấp khả năng kiểm soát rất chính xác lượng clo được thêm vào hồ bơi. Nếu một feeder được điều chỉnh đúng cách, bạn có thể không phải lo lắng về mức clo của bạn trong một tuần hoặc lâu hơn.

Đừng bao giờ đổ viên clo trong giỏ skimmer của hồ bơi. Nếu một viên thuốc clo hòa tan trong giỏ skimmer của bạn, tất cả các nước đi qua hệ thống ống nước và hệ thống tuần hoàn của hồ bơi sẽ mang lại lượng clo cao. Nồng độ clo cao (làm cho nước có độ pH rất thấp) từ từ ăn vào bên trong hệ thống tuần hoàn và có thể gây ra sự thất bại sớm của máy bơm và bộ phận bơm hồ bơi.

Một thao tác khác trong xử lý nước bể bơi bằng clo chính là shock clo. Sốc hồ bơi hàng tuần là phương pháp giúp đảm bảo tốt nhất chất lượng nước bể bơi, ngăn chặn sự xam nhập của vi khuản và rêu tảo. Clo làm sạch hồ bơi của bạn, clo liên kết với các hóa chất khác như amoniac và nitơ, không chỉ làm cho nó hoạt động hiệu quả mà còn tạo ra chất kích thích có thể gây ra các tình trạng da như ngứa. Để loại bỏ clo kết hợp, áp dụng một liều thỉnh thoảng điều trị sốc sẽ giúp loại bỏ tình trạng đó.

Trên đây là các thông tin liên quan đến quy trình xử lý nước bể bơi bằng hóa chất clo. Liên hệ ngay 0986 168 007 để được tư vấn tốt nhất.