Phèn chua có công thức là gì? Phèn chua + BaOH2 ra gì?

23/02/2021 17:19 +07 - Lượt xem: 31706

Phèn chua có công thức là gì? phèn chua + Ba(OH)2 và phèn chua + H2O sẽ xảy ra phản ứng gì? đang là câu hỏi rất phổ biến của rất nhiều học sinh và sinh viên khi học môn hóa học. Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

 

Phèn chua có công thức là gì

 

Phèn chua có công thức là gì?

Phèn chua (tên gọi khác là Kali Alum) có công thức hóa học là KAl(SO4)2. Phèn chua thường gặp ở dạng tinh thể khi ngậm 24 phân tử nước: KAl(SO4)2·12H2O hoặc dạng K2SO4.Al2(SO4)3.24H2O.

Phèn chua là một loại muối có tinh thể to nhỏ không đều, không màu, màu trắng trong hoặc hơi đục. Phèn chua ít tan trong nước lạnh và tan rất nhiều trong nước nóng nên dễ kết tinh lại trong nước. Khi khuấy vào nước do sự kết tủa của AL(OH)3 nên hóa chất sẽ dính kết các hạt đất nhỏ lơ lửng trong nước đục thành hạt đất to hơn và nặng hơn. Do đó phèn chua là một trong các loại hóa chất hồ bơi phổ biến được ứng dụng rộng rãi ở các bể bơi lớn nhỏ khác nhau.

Phèn chua + BaOH2 ra chất gì

Khi cho phèn chua + Ba(OH)2 sẽ xảy ra phản ứng như sau:

2Ba(OH)2 + KAl(SO4)2 → Al(OH)3 + KOH + 2BaSO4

Phèn chua tác dụng với nước ra chất gì

Khi cho  phèn chua + H2O sẽ xảy ra phản ứng như sau:

KAl(SO4)2 + 4H2O → 2H2SO4 + Al(OH)3 + KOH

Phèn chua có ăn được không?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng phèn chua có ăn được không bởi vì họ lo sợ về tính độc hại của nó đối với các em nhỏ. Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế thì nếu sử dụng baoh2 với liều lượng theo công thức và cách pha chế thông thường thì sản phẩm này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Phèn Chua là chất được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong thực phẩm. Do đó đáp án cho câu hỏi “Phèn chua có ăn được không?” chính là có.

Xem thêm: Phèn nhôm là gì? Cách sử dụng hiệu quả để bảo vệ sức khỏe

Như vậy bạn đã biết được Phèn chua + BaOH2 qua bài viết này. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để trang bị cho cuộc sống. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment ở bài viết hoặc liên hệ với Bilico qua sđt 0912644646 để được tư vấn miễn phí.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  11/01/2022 | Tin chuyên ngành
  Bạn đang tìm hiểu mặt cắt hồ bơi? Bạn muốn tìm hiểu về một số bản vẽ mặt cắt của hồ bơi phổ biến hiện nay. Cùng Bilico đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  25/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Lưu lượng là gì? Có những phương pháp nào đo lưu lượng đảm bảo chính xác nhất? Bài viết dưới đây,Bilico sẽ giải đáp tất tần tật và đầy đủ cho bạn về hai câu hỏi chính trên. Cùng dõi theo ngay nhé!
 •  
   
  22/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ tan là gì? Bạn muốn biết công thức tính độ tan cũng như các yếu tố nào ảnh hưởng đến độ tan của một chất trong nước? Bilico sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên với những thông tin chính xác, cụ thể dưới đây.
 •  
   
  22/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Trong quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt, keo tụ và tạo bông là một trong những công đoạn rất quan trọng. Vậy quá trình keo tụ tạo bông là gì? Quy trình này xảy ra như thế nào? Cần phải sử dụng cùng những loại hóa chất nào? Các yếu tố nào sẽ làm ảnh hưởng đến quy trình này? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc.
 •  
   
  22/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Trong quá trình thiết kế bể bơi, việc đo chính xác tốc độ của dòng chảy là một việc vô cùng quan trọng. Chúng giúp xác lập các thông số để có thể chọn các loại thiết bị có công năng phù hợp. Vậy trong quá trình đó bạn đã bao giờ nghe thấy GPM và LPM chưa? GPM và LPM là gì? Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những thông tin cơ bản về các đơn vị đo lường tốc độ dòng chảy này.
 •  
   
  18/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Bàn hút đáy hồ bơi là một trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc xử lý rác thải, cặn bẩn đọng ở đáy hồ. Hiện nay, trên thị trường các loại bàn hút đáy rất đa dạng về kiểu loại, mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ, giá cả,... khiến cho nhiều nhà đầu tư đau đầu trong vấn đề lựa chọn. Để giải quyết vấn đề, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin quan trọng về loại thiết bị này.
 •  
   
  14/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Một trong những độc tố có ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh là Flo. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ. Nhưng không phải ai cũng biết được tác hại của flo đối với sức khỏe. Vậy chính xác flo là gì? Ảnh hưởng của flo và cách loại bỏ flo ra khỏi nước như thế nào?
 •  
   
  13/10/2021 | Tin chuyên ngành
  TSS là gì? Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến nguồn nước. Bài viết dưới đây được Bilico sẽ giúp bạn có thể trả lời câu hỏi trên. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  12/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ dẫn điện của nước là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào? Vì sao chúng ta lại cần phải kiểm tra độ dẫn điện trong nước. Các chuyên gia của Bilico sẽ thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.
 •  
   
  11/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Sự tồn tại của Coliform trong nước cho thấy rằng nước đang bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Vậy coliform là gì? Vi khuẩn này gây hại đến mức nào? Cách để loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.