Hydrogen Peroxide là gì? 4 Ứng dụng tiêu biểu của H2O2 trong thực tế

21/02/2020 13:49 +07 - Lượt xem: 27943

Hydrogen Peroxide là gì Đây là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Và được ứng dụng phổ biến đối với ngành mỹ phẩm, sản xuất giấy, dệt may,... Đặc biệt hóa chất này có tác dụng xử lý nước bể bơi hiệu quả. Để khám phá chi tiết hơn về hóa chất này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Hydrogen Peroxide là gì? | thietbibeboi.info

 

Hydrogen Peroxide là gì?

Hydrogen Peroxide được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Hydro peroxide, Hydro peroxit, có công thức hóa học là H2O2. Là một chất oxy hóa dạng lỏng, có độ nhớt hơn nước. Đặc biệt là một hóa chất có thuộc tính oxi hóa mạnh, vì thế được sử dụng làm chất tẩy trắng như tẩy uế và có thể làm tác nhân đẩy trong tên lửa.

 

Tính chất và nhận biết Hydrogen Peroxide

 

Tính chất vật lý của Hydrogen Peroxide | thietbibeboi.info

 

  • Dung dịch hydrogen peroxide tồn tại ở dạng lỏng
  • Không màu
  • Nhớt hơn nước
  • Mùi đặc trưng là mùi hắc
  • Áp suất hóa hơi ở nhiệt độ 30 độ C
  • Có thể tan hoàn toàn trong nước.
  • Có thuộc tính oxi hóa mạnh

Ứng dụng của Hydrogen Peroxide

Hầu hết trong lĩnh vực y tế, bể bơi người ta đều sử dụng hóa chất này. Chính vì thế chúng ta có thể thấy H2O2 quan trọng như thế nào trong đời sống con người. Dưới đây là một vài ứng dụng phổ biến:

#1. Khử trùng nước bể bơi hiệu quả

H2O2 nồng độ từ 35% đến 50% cho khả năng oxi hóa rất mạnh, H2O2 kết hợp cùng với chiếu sáng tia UV tạo ra các gốc oxy phản ứng có tác dụng khử trùng nước rất tốt đồng thời ngăn chặn và tiêu diệt mầm bệnh.

 

Sản phẩm giúp khử trùng nước bể bơi | thietbibeboi.info

 

Phương pháp phổ biến và hiệu quả với nhiều hồ nhỏ. Đồng thời đây cũng là phương pháp an toàn không gây kích ứng da, không có tác dụng phụ nên được nhiều chủ bể bơi sử dụng.

H2O2 còn có khả năng trung hòa Clo dư trong nước và được dùng để tẩy trắng các vết ố vàng hoặc mảng bám trên bề mặt gạch ốp bể bơi.

#2. Trong lĩnh vực y tế

 Được hoạt động chống lại nhiều loại vi sinh vật bao gồm vi khuẩn, nấm men, và bào tử. Hydro peroxit 3% có bán trên thị trường là chất khử trùng ổn định và hiệu quả khi sử dụng trên các bề mặt vết thương. Nó là chất được sử dụng với nồng độ từ 3 đến 6% để khử trùng máy thở, vải và ống nội soi. Nó cũng được đưa vào danh sách của Cơ quan Bảo vệ Môi trường về các hoạt chất kháng khuẩn để sử dụng chống lại COVID-19.

 

Hydrogen Peroxide được ứng dụng trong lĩnh vực y tế | thietbibeboi.info

 

►► Xem thêm: Phèn chua là gì? Đặc điểm và ứng dụng nổi bật trong đời sống

#3. Hydrogen Peroxide trong mỹ phẩm và làm đẹp

Khi thoa oxy già lên da, da của bạn sẽ chuyển dần sang sắc trắng hơn so với những vùng da khác. Ngoài ra thuốc hydrogen peroxide còn được sử dụng để trị mụn trứng cá, tẩy trắng răng và làm tóc. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng hydrogen peroxide với nồng độ nhỏ bởi khi sử dụng với liều lượng lớn rất có thể gây hiện tượng tắc mao mạch tạm thời khiến máu không lưu thông được khi thoa lên da.

#4. Trong lĩnh vực công nghiệp

H2O2 sử dụng để tẩy trắng giấy và bột giấy. Trước đây ứng dụng này phần nhiều được thực hiện bởi các chất tẩy gốc Clo nhưng hiện nay, các ứng dụng này được thay thế bởi H2O2. Đảm bảo hơn về mặt môi trường và sự an toàn.

Lưu ý khi sử dụng Hydrogen Peroxide

Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi sử dụng. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia về hóa chất bể bơi uy tín.

  • Tránh để hóa chất tiếp xúc với mắt và sử dụng nhiều trên da
  • Nếu sử dụng trên da, hãy làm sạch da trước khi sử dụng. Cần chú ý rằng nên bôi lượng nhỏ trên vùng da bị ảnh hưởng, thường là từ 1 đến 3 ngày
  • Nếu sử dụng Hydrogen Peroxide để xúc miệng, hãy pha loãng dung dịch với lượng nước tương đương trước. Không được nuốt và cần xúc miệng 4 lần một ngày hoặc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ

Đơn vị cung cấp Hydrogen Peroxide – xử lý nước bể bơi chất lượng

Bilico là đơn vị cung cấp H2O2 và các sản phẩm xử lý nước bể bơi khác như Clo viên, Chlorine 70, Trợ lắng PAC, pH+, pH… tốt nhất. Đơn vị cam kết chất lượng của sản phẩm đồng thời tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng hoàn toàn miễn phí cho tất cả quý khách hàng.

Vậy chúng ta đã biết Hydrogen Peroxide là gì, sản phẩm cần thiết và quen thuộc với nhiều lĩnh vực đời sống cho tới các ngành công nghiệp. Quý khách quan tâm tới sản phẩm này vui lòng với chúng tôi để ở địa chỉ dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ BILICO

hotline hỗ trợ

 
Bài xem nhiều