Các chất trợ lắng phổ biến nhất hiện nay

11/09/2020 16:23 +07 - Lượt xem: 690

Các chất trợ lắng phổ biến nhất hiện nay là những chất nào? Sử dụng ra sao? Ưu nhược điểm của từng sản phẩm. Toàn bộ các thông tin cần thiết sẽ được Bilico cung cấp trong bài viết dưới đây.

Các chất trợ lắng phổ biến

 

Hóa chất trợ lắng là gì?

Chất trợ lắng là những hóa chất sử dụng để lắng cặn, tạo bông keo trong quá trình xử lý nước bể bơi, hồ nuôi trồng thủy sản, bể cá…

Nguyên lý hoạt động của các chất trợ lắng như sau: Chúng mang điện tích trái dấu so với các hạt lơ lửng. Do vâỵ khi gặp các hạt lơ lửng trong nguồn nước, chất này sẽ hút chúng và tạo thành khối bông keo lớn, đọng xuống phía đáy để quá trình hút vệ sinh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Thực tế hiện tượng đục nước hồ bơi hoặc ô nhiễm hồ nuôi thủy hải sản, bể nuôi cá là vấn đề thường xuyên diễn ra. Vì vậy vai trò của các hóa chất này rất quan trọng. Chúng sẽ đảm bảo quá trình vệ sinh được thực hiện một cách nhanh chóng hơn rất nhiều, mang đến chất lượng nguồn nước trong xanh, sạch khuẩn. Cùng tìm hiểu chi tiết các chất trợ lắng phổ biến hiện nay bao gồm những chất nào nhé.

Các loại hóa chất trợ lắng phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chất trợ lắng. Trong đó phổ biến nhất bao gồm trợ lắng PAC, trợ lắng PAM và Polymer. Trợ lắng PAC cho hiệu quả hơn hẳn so với các sản phẩm còn lại. Dưới đây là thông tin chi tiết để quý khách hàng hiểu hơn về các sản phẩm này.

Trợ lắng PAC

PAC là hóa chất trợ lắng quen thuộc trên thị trường hiện nay. Hóa chất này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó phải kể tới việc xử lý nước hồ bơi, xử lý nước thải và xử lý nước ao hồ nuôi trồng thủy sản. Sản phẩm có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau với mức giá thành khác nhau. Nhìn chung, hóa chất này có mức giá thấp hơn so với các hóa chất còn lại nên dễ dàng được người tiêu dùng lựa chọn. Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm rằng, để mua được những sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng tiêu chuẩn thì cần tìm đến các đơn vị phân phối có uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

 

Ứng dụng của hóa chất bể bơi PAC 31% -3

Hóa chất trợ lắng PAC

Ưu điểm của trợ lắng PAC

Qua thực tế nghiên cứu và sử dụng cùng với những ý kiến phản hồi của khách hàng, Bilico tổng hợp được một số ưu điểm nổi bật của hóa chất này như sau:

● Dễ sử dụng, không cần sử dụng thiết bị hay thao tác quá phức tạp

● Hóa chất tan hoàn toàn trong nước, độ tan nhanh, không gây ăn mòn các thiết bị.

● Không gây đục nước kể cả khi cho thiếu hoặc dư liều lượng PAC

● Phương pháp an toàn, hầu như không cần sử dụng các thiết bị phụ trợ.

● Hóa chất có thể loại bỏ cả chất hữu cơ và kim loại nặng trong nước.

● Hầu như không làm thay đổi độ pH của nước.

● Hiệu quả tạo bông, trợ lắng tốt hơn nhiều so với các loại phèn vô cơ và nhiều sản phẩm trợ lắng khác.

● Liều lượng sử dụng thấp, chi phí rẻ

● Có thể kết hợp với hóa chất PAM (Poly Acryl Amide) để tăng hiệu quả trợ lắng

● Dễ dàng trong bảo quản và vận chuyển.

Nhược điểm

PAC có tính hút ẩm nên quá trình bảo quản cần phải chú ý. Hãy lựa chọn những vị trí khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra nếu sử dụng hóa chất không đúng định lượng sẽ không đạt hiệu quả như ý muốn.

Trợ lắng PAM

PAM là một loại Polymer có công thức phân tử C3H5N. Là một trong những hóa chất hiệu quả dùng để hỗ trợ quá trình kết tủa và tạo bông của các hóa chất khác, nhất là trợ lắng PAC.

Ưu điểm

● Hóa chất dễ tan trong nước, cho hiệu quả cao.

● Bảo quản và sử dụng dễ dàng.

● Chi phí thấp.

● Sử dụng PAM không làm thay đổi độ pH trong nước.

 

Hóa chất trợ lắng PAM

Hóa chất trợ lắng PAM

Trợ lắng polymer

Hóa chất Polymer (CONH2[CH2-CH-]n) là hóa chất được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp và nước thải đô thị. Hợp chất được sử dụng để tăng khả năng của quá trình keo tụ tạo bông của nước thải

Ưu điểm

● Khả năng tạo lắng tốt.

● Quá trình bảo quản và sử dụng dễ dàng, tiện lợi.

● Hầu như không làm thay đổi nồng độ pH.

Hóa chất trợ lắng polymer

Hóa chất trợ lắng Polymer

Bài viết đã cung cấp các chất trợ lắng phổ biến nhất hiện nay. Khi cần tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm trợ lắng hãy liên hệ tới số hotline 0986.168.007 của Bilico để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  24/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Có nên xây bể bơi bằng gạch không và các bước thi công công trình đúng kỹ thuật như thế nào là băn khoăn của nhiều gia chủ. Bởi đây là loại hình hồ bơi dễ dàng trong thi công mà đơn giản trong thiết kế, hiện đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên có khá nhiều vấn đề cần lưu ý khi xây dựng, cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  17/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Phèn xanh là hóa chất được nhiều khách hàng lựa chọn. Theo thống kê, nhu cầu sử dụng hóa chất này tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây. Vậy hóa chất này có tác dụng gì? Ứng dụng ra sao trong đời sống? Để làm rõ hơn, mời quý bạn đọc cùng Bilico tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  16/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Có phải bạn cho rằng: "Thay nước hồ bơi là công việc cần được thực hiện thường xuyên để đảm bảo nguồn nước trong xanh, sạch khuẩn" đúng không?. Thực tế không hẳn là như vậy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ tại sao không cần thay nước bể bơi thường xuyên nhé.
 •  
   
  10/09/2020 | Tin chuyên ngành
  pH là gì? Cách tính pH của dung dịch như thế nào là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nồng độ pH là yếu tố quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt trong nước sinh hoạt, nước hồ bơi. Hãy cùng Bilico tìm hiểu các công thức tính pH chính xác nhất trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  08/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi là gì là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Đây là tiêu chí cần thiết để bạn có thể xây dựng và đưa công trình vào hoạt động theo đúng pháp luật. Cùng Bilico tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  03/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Kỹ thuật xuất phát khi bơi là yếu tố đặc biệt quan trọng mỗi vận động viên cần rèn luyện và nắm rõ. Việc nắm bắt kỹ thuật xuất phát đúng, chuẩn sẽ giúp vận động viên rút ngắn thời gian thi đấu, đem lại thành tích cao. Cùng tìm hiểu về cách xuất phát bơi chuẩn kỹ thuật nhất trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  03/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Phèn chua là gì? Sản phẩm có đặc điểm như thế nào? Ứng dụng trong đời sống hàng ngày ra sao? Hãy cùng Bilico đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!
 •  
   
  27/08/2020 | Tin chuyên ngành
  Kích thước bể bơi đạt tiêu chuẩn là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế, xây dựng hồ bơi. Kích thước phù hợp sẽ đảm bảo an toàn, phục vụ được tối đa nhu cầu của người sử dụng. Mỗi loại hình hồ bơi từ bể gia đình, kinh doanh, thi đấu đều có kích thước khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  20/08/2020 | Tin chuyên ngành
  Chlorine là gì? Hóa chất chlorine ứng dụng như thế nào trong đời sống, đặc biệt trong nuôi trồng thủy sản và nước bể bơi? Cùng Bilico đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  13/08/2020 | Tin chuyên ngành
  Dị ứng nước hồ bơi là tình trạng xuất hiện khi bạn đi bơi tại các bể bơi thương mại. Gây ra mẩn đỏ, ngứa ngáy, thậm chí là khó thở cho người bệnh. Vậy để xử lý khi bị dị ứng và cách phòng tránh hiệu quả như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.