Điều kiện cấp giấy xin phép xây dựng hồ bơi gia đình

08/09/2020 16:17 +07 - Lượt xem: 13825

Điều kiện xin phép xây dựng hồ bơi gia đình là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Đây là tiêu chí cần thiết để bạn có thể xây dựng và đưa công trình vào hoạt động theo đúng pháp luật. Cùng Bilico tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi

 

Điều kiện xin phép xây dựng hồ bơi gia đình về cơ sở vật chất

Một trong yếu tố quan trọng hàng đầu để bể bơi của bạn được cấp giấy phép xây dựng đó là phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất. Các quy định về cơ sở vật chất bao gồm diện tích, bục nhảy, tiêu chuẩn nước, âm thanh…

Về diện tích

Bể bơi phải có diện tích tối thiểu là 8 m x 18m hoặc có phần diện tích tương đương với diện tích này. Thiết kế đáy bể không có đường gấp khúc, độ thoải đều, chênh lệch dốc không quá 1m với hồ bơi có chiều dài 25m. Phần thành và đáy bể phải được ốp lát gạch nền và không nứt vỡ.

Về bục nhảy

Bục nhảy chỉ được lắp đặt đối với hồ bơi có độ sâu từ 1.35m trở lên. Riêng với bể nhảy cầu thì chiều sâu của bể phải bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước tới vị trí đặt bục dậm nhảy.

 

Hồ bơi cần trang bị đầy đủ trang thiết bị là điều kiện để được cấp phép xây dựng

 

Về sàn hồ bơi

Toàn bộ sàn bể bơi phải đảm bảo phẳng, không có các vị trí lồi lõm, không có hiện tượng đọng nước. Ngoài ra sàn bể bơi cũng nên ốp lát toàn bộ để đảm bảo sạch sẽ và an toàn khi di chuyển.

Về bồn nhúng chân

Bồn nhúng chân cần phải đặt tại vị trí trước khi người bơi xuống bể. Theo quy định về kích thước bể bơi, kích của bồn là chiều sâu phải từ 0,15m
đến 0,2m. Bồn được ốp lát bằng gạch tráng men, đủ nước, có độ trong và độ clo dư tốt

Về âm thanh và ánh sáng bể bơi

Bể bơi phải có hệ thống âm thanh công suất tiêu chuẩn đảm bảo toàn bộ khu vực bề mặt bể bơi đều có thể nghe rõ những thông báo cần thiết.

Ngoài ra, ánh sáng hồ bơi phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn 300lux ở mọi địa điểm trên bề mặt.

Về tiêu chuẩn chất lượng nước

Với bể bơi không có hệ thống lọc thì cần thay nước và vệ sinh khử trùng 1 lần trong tuần. Với bể bơi được trang bị hệ thống lọc nước thì cần làm vệ sinh thành bể, hút cặn đáy bể 1 lần/ ngày.

Về chất lượng nước cần đảm bảo theo đúng quy định về tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt theo thông tư 05/2009/BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngoài ra, bể bơi kinh doanh cần trang bị phòng y tế, được liên kết sơ cấp cứu với cơ sở y tế gần nhất.

Bài viết liên quan:

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi về trang thiết bị

Để được cấp giấy phép xây dựng, bể bơi cũng cần được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn, tiện nghi. Hệ thống này bao gồm:

● Dây phao: Thiết bị có chức năng phân chia làn bơi, được căng dọc theo chiều dài bể bơi với các bể có độ sâu > 1m4. Lưu ý là bể này chỉ dùng cho đối tượng biết bơi. Ngoài ra, bể bơi còn cần trang bị dây phao ngang chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi ngăn với khu vực sâu hơn 1m.

● Trang thiết bị cứu hộ: Bể bơi cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ bao gồm áo phao, phao cứu sinh, biển báo, giường cứu hộ,…

● Bảng biểu: Các bảng nội quy hồ bơi, biển báo, biển cấm… cần phải được trang bị đầy đủ tại hồ bơi.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng hồ bơi về trang thiết bị

 

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh bể bơi

Quy trình xin cấp phép được thực hiện thông qua các bước dưới đây

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xây dựng công trình bể bơi, hồ bơi theo đúng quy định pháp luật.

● Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan địa phương có thẩm quyền.

Bước 3: Viên chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn. Nếu hồ sơ thiếu hoặc giấy tờ không hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân, tổ chức hoàn thiện theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Bước 4: Chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền để giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn

Bước 5: Cá nhân nhận kết quả tại cơ quan thẩm quyền theo giấy đã hẹn.

>>> Xem thêm tại: https://thietbibeboi.info/blog/xay-dung-ho-boi-be-tong

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng hồ bơi

➣ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận giấy phép xây dựng (tự viết)

➣ Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (Đối với bể kinh doanh)

Có đội ngũ cán bộ, nhân viên có chứng nhận chuyên môn cứu hộ do những cơ quan có thẩm quyền cấp

Trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thế thao, đầy đủ trang thiết bị cứu hộ theo quy định của pháp luật

Có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đảm bảo duy trì hoạt động.

➣ Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Trên đây là những thông tin về điều kiện xin phép xây dựng hồ bơi gia đình mà Bilico cung cấp. Hy vọng rằng các chủ đầu tư sẽ có thêm những hiểu biết cần thiết về vấn đề này. Khi cần tư vấn thiết kế và xây dựng bể bơi hãy liên hệ tới số hotline 0986.168.007 để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  11/01/2022 | Tin chuyên ngành
  Bạn đang tìm hiểu mặt cắt hồ bơi? Bạn muốn tìm hiểu về một số bản vẽ mặt cắt của hồ bơi phổ biến hiện nay. Cùng Bilico đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  25/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Lưu lượng là gì? Có những phương pháp nào đo lưu lượng đảm bảo chính xác nhất? Bài viết dưới đây,Bilico sẽ giải đáp tất tần tật và đầy đủ cho bạn về hai câu hỏi chính trên. Cùng dõi theo ngay nhé!
 •  
   
  22/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ tan là gì? Bạn muốn biết công thức tính độ tan cũng như các yếu tố nào ảnh hưởng đến độ tan của một chất trong nước? Bilico sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên với những thông tin chính xác, cụ thể dưới đây.
 •  
   
  22/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Trong quy trình xử lý nước cấp sinh hoạt, keo tụ và tạo bông là một trong những công đoạn rất quan trọng. Vậy quá trình keo tụ tạo bông là gì? Quy trình này xảy ra như thế nào? Cần phải sử dụng cùng những loại hóa chất nào? Các yếu tố nào sẽ làm ảnh hưởng đến quy trình này? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả mọi thắc mắc.
 •  
   
  22/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Trong quá trình thiết kế bể bơi, việc đo chính xác tốc độ của dòng chảy là một việc vô cùng quan trọng. Chúng giúp xác lập các thông số để có thể chọn các loại thiết bị có công năng phù hợp. Vậy trong quá trình đó bạn đã bao giờ nghe thấy GPM và LPM chưa? GPM và LPM là gì? Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những thông tin cơ bản về các đơn vị đo lường tốc độ dòng chảy này.
 •  
   
  18/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Bàn hút đáy hồ bơi là một trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc xử lý rác thải, cặn bẩn đọng ở đáy hồ. Hiện nay, trên thị trường các loại bàn hút đáy rất đa dạng về kiểu loại, mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ, giá cả,... khiến cho nhiều nhà đầu tư đau đầu trong vấn đề lựa chọn. Để giải quyết vấn đề, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin quan trọng về loại thiết bị này.
 •  
   
  14/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Một trong những độc tố có ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh là Flo. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ. Nhưng không phải ai cũng biết được tác hại của flo đối với sức khỏe. Vậy chính xác flo là gì? Ảnh hưởng của flo và cách loại bỏ flo ra khỏi nước như thế nào?
 •  
   
  13/10/2021 | Tin chuyên ngành
  TSS là gì? Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến nguồn nước. Bài viết dưới đây được Bilico sẽ giúp bạn có thể trả lời câu hỏi trên. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  12/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ dẫn điện của nước là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào? Vì sao chúng ta lại cần phải kiểm tra độ dẫn điện trong nước. Các chuyên gia của Bilico sẽ thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.
 •  
   
  11/10/2021 | Tin chuyên ngành
  Sự tồn tại của Coliform trong nước cho thấy rằng nước đang bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Vậy coliform là gì? Vi khuẩn này gây hại đến mức nào? Cách để loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.