Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi (hồ bơi)

08/09/2020 16:17 +07 - Lượt xem: 2321

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi là gì là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Đây là tiêu chí cần thiết để bạn có thể xây dựng và đưa công trình vào hoạt động theo đúng pháp luật. Cùng Bilico tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi

 

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi về cơ sở vật chất

Một trong yếu tố quan trọng hàng đầu để bể bơi của bạn được cấp giấy phép xây dựng đó là phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất. Các quy định về cơ sở vật chất bao gồm diện tích, bục nhảy, tiêu chuẩn nước, âm thanh…

Về diện tích

Bể bơi phải có diện tích tối thiểu là 8 m x 18m hoặc có phần diện tích tương đương với diện tích này. Thiết kế đáy bể không có đường gấp khúc, độ thoải đều, chênh lệch dốc không quá 1m với hồ bơi có chiều dài 25m. Phần thành và đáy bể phải được ốp lát gạch nền và không nứt vỡ.

Về bục nhảy

Bục nhảy chỉ được lắp đặt đối với hồ bơi có độ sâu từ 1.35m trở lên. Riêng với bể nhảy cầu thì chiều sâu của bể phải bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước tới vị trí đặt bục dậm nhảy.

 

Hồ bơi cần trang bị đầy đủ trang thiết bị là điều kiện để được cấp phép xây dựng

 

Về sàn hồ bơi

Toàn bộ sàn bể bơi phải đảm bảo phẳng, không có các vị trí lồi lõm, không có hiện tượng đọng nước. Ngoài ra sàn bể bơi cũng nên ốp lát toàn bộ để đảm bảo sạch sẽ và an toàn khi di chuyển.

Về bồn nhúng chân

Bồn nhúng chân cần phải đặt tại vị trí trước khi người bơi xuống bể. Theo quy định về kích thước bể bơi, kích của bồn là chiều sâu phải từ 0,15m
đến 0,2m. Bồn được ốp lát bằng gạch tráng men, đủ nước, có độ trong và độ clo dư tốt

Về âm thanh và ánh sáng bể bơi

Bể bơi phải có hệ thống âm thanh công suất tiêu chuẩn đảm bảo toàn bộ khu vực bề mặt bể bơi đều có thể nghe rõ những thông báo cần thiết.

Ngoài ra, ánh sáng hồ bơi phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn 300lux ở mọi địa điểm trên bề mặt.

Về tiêu chuẩn chất lượng nước

Với bể bơi không có hệ thống lọc thì cần thay nước và vệ sinh khử trùng 1 lần trong tuần. Với bể bơi được trang bị hệ thống lọc nước thì cần làm vệ sinh thành bể, hút cặn đáy bể 1 lần/ ngày.

Về chất lượng nước cần đảm bảo theo đúng quy định về tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt theo thông tư 05/2009/BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

>>> Tham khảo chi tiết tại đây: https://thietbibeboi.info/blog/tieu-chuan-nuoc-be-boi

Ngoài ra, bể bơi kinh doanh cần trang bị phòng y tế, được liên kết sơ cấp cứu với cơ sở y tế gần nhất.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi về trang thiết bị

Để được cấp giấy phép xây dựng, bể bơi cũng cần được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn, tiện nghi. Hệ thống này bao gồm:

● Dây phao: Thiết bị có chức năng phân chia làn bơi, được căng dọc theo chiều dài bể bơi với các bể có độ sâu > 1m4. Lưu ý là bể này chỉ dùng cho đối tượng biết bơi. Ngoài ra, bể bơi còn cần trang bị dây phao ngang chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi ngăn với khu vực sâu hơn 1m.

● Trang thiết bị cứu hộ: Bể bơi cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ bao gồm áo phao, phao cứu sinh, biển báo, giường cứu hộ,…

● Bảng biểu: Các bảng nội quy hồ bơi, biển báo, biển cấm… cần phải được trang bị đầy đủ tại hồ bơi.

>>> Tham khảo toàn bộ thiết bị cần thiết cho bể bơi tại: https://thietbibeboi.info/thiet-bi-be-boi

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng hồ bơi về trang thiết bị

 

Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi

Quy trình xin cấp phép được thực hiện thông qua các bước dưới đây

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xây dựng công trình bể bơi, hồ bơi theo đúng quy định pháp luật.

● Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan địa phương có thẩm quyền.

Bước 3: Viên chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn. Nếu hồ sơ thiếu hoặc giấy tờ không hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân, tổ chức hoàn thiện theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Bước 4: Chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền để giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn

Bước 5: Cá nhân nhận kết quả tại cơ quan thẩm quyền theo giấy đã hẹn.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng hồ bơi

➣ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận giấy phép xây dựng (tự viết)

➣ Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (Đối với bể kinh doanh)

Có đội ngũ cán bộ, nhân viên có chứng nhận chuyên môn cứu hộ do những cơ quan có thẩm quyền cấp

Trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thế thao, đầy đủ trang thiết bị cứu hộ theo quy định của pháp luật

Có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đảm bảo duy trì hoạt động.

➣ Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Trên đây là những thông tin về điều kiện cấp phép xây dựng bể bơiBilico cung cấp. Hy vọng rằng các chủ đầu tư sẽ có thêm những hiểu biết cần thiết về vấn đề này. Khi cần tư vấn thiết kế và xây dựng bể bơi hãy liên hệ tới số hotline 0986.168.007 để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  21/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Bể cân bằng hồ bơi là một bộ phận quan trọng khi thiết kế và xây dựng công trình bể bơi. Vậy thực chất bộ phận này là gì? Cách tính dung tích của bể ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây của Bilico để có những thông tin cần thiết nhé!
 •  
   
  19/01/2021 | Tin chuyên ngành
  TCCA 90 là tên gọi quen thuộc dùng để chỉ các hóa chất clo dạng 2g, 200g. Hóa chất được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong xử lý nước hồ bơi. Bài viết dưới đây Bilico cung cấp những thông tin cần thiết về hóa chất này.
 •  
   
  30/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Dịch vụ vệ sinh hồ bơi tại Bilico đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng mới hiện nay. Một công trình hồ bơi sạch sẽ không chỉ giúp chúng ta có những giây phút bơi lội thoải mái mà còn ngăn chặn được các tác nhân gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế nếu bạn muốn hồ bơi nhà mình luôn sạch sẽ, hãy tìm đến Bilico nhé.
 •  
   
  29/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Trong những ngày gần đây, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin về Natri Photphat được sử dụng trong chất tẩy rửa công nghiệp và trong xử lý nước. Để hiểu rõ bản bất Natri Photphat là gì? Có tính chất ra sao và được ứng dụng như thế nào trong đời sống (đặc biệt trong xử lý nước bể bơi) ra sao? Hãy cùng Bilico tìm hiểu và sáng tỏ những vấn đề trên.
 •  
   
  24/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Quy trình vận hành máy lọc nước bể bơi là rất quan trọng của các hồ bơi lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật, tuổi thọ của máy và khả năng làm sạch nguồn nước sẽ bị suy giảm. 
  Hiện nay có 2 loại hệ thống lọc đang là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc vận hành máy lọc nước bể bơi của công trình bao gồm: Lọc cát và lọc thông minh. Việc vận hành 2 hệ thống này cũng có những điểm khác biệt. Theo dõi bài viết dưới đây của Bilico để có được những thông tin cần thiết.

 •  
   
  18/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Sử dụng bể bơi phao mini là sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn dành cho những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên với những đứa trẻ hiếu động, qua thời gian dài sẽ làm bể bơi bị rách hoặc thủng. Do đó, hãy chọn cách vá bể bơi bị thủng tốt nhất giúp trẻ em có thể vui chơi thỏa thích. Hãy cùng Bilico Miền Nam khám cách vá phao bơi bị thủng qua bài viết sau.

 •  
   
  11/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Dân số trên thế giới hiện nay lên đến gần 8 tỷ người. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, những ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm. Chính vì thế việc thiết kế và xây dựng hồ bơi trên sân thượng là giải pháp tối ưu nhất, vừa mang tính thẩm mỹ vừa tiết kiệm diện tích cho công trình. Cùng Bilico khám phá những tiêu chuẩn thiết kế và quy trình thi công chuẩn kỹ thuật qua bài viết sau.

 •  
   
  10/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Trong quá trình thi công bể bơi, việc thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi là vô cùng quan trọng mang đến ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước trong bể. Giúp hệ thống vận chuyển nước được vận hành trơn tru. Vậy thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi cần tính đoán điều gì? Các thiết bị gì trong hệ thống cấp thoát nước bể bơi? Cùng Bilico tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.
 •  
   
  07/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Thi công bể bơi kính đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Một công trình hồ bơi kính đẹp có tính thẩm mỹ cao sẽ làm nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Từ đó mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho gia chủ. Tuy nhiên để công trình đạt tính thẩm mỹ cao nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về công trình này.
 •  
   
  04/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Cách tính thể tích nước là bài tập vật lý cơ bản mà ai cũng đã từng được học khi còn cắp sách tới trường. Đặc biệt đối với các bể bơi, việc tính toán được thể tích sẽ dễ dàng hơn trong việc lọc nước và làm sạch bể bơi. Vậy công thức tính thể tích nước trong các trương hợp cụ thể như thế nào? Toàn bộ các thông tin này sẽ được Bilico cung cấp qua bài viết sau đây.