Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi (hồ bơi)

08/09/2020 16:17 +07 - Lượt xem: 3771

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi là gì là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Đây là tiêu chí cần thiết để bạn có thể xây dựng và đưa công trình vào hoạt động theo đúng pháp luật. Cùng Bilico tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi

 

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi về cơ sở vật chất

Một trong yếu tố quan trọng hàng đầu để bể bơi của bạn được cấp giấy phép xây dựng đó là phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất. Các quy định về cơ sở vật chất bao gồm diện tích, bục nhảy, tiêu chuẩn nước, âm thanh…

Về diện tích

Bể bơi phải có diện tích tối thiểu là 8 m x 18m hoặc có phần diện tích tương đương với diện tích này. Thiết kế đáy bể không có đường gấp khúc, độ thoải đều, chênh lệch dốc không quá 1m với hồ bơi có chiều dài 25m. Phần thành và đáy bể phải được ốp lát gạch nền và không nứt vỡ.

Về bục nhảy

Bục nhảy chỉ được lắp đặt đối với hồ bơi có độ sâu từ 1.35m trở lên. Riêng với bể nhảy cầu thì chiều sâu của bể phải bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước tới vị trí đặt bục dậm nhảy.

 

Hồ bơi cần trang bị đầy đủ trang thiết bị là điều kiện để được cấp phép xây dựng

 

Về sàn hồ bơi

Toàn bộ sàn bể bơi phải đảm bảo phẳng, không có các vị trí lồi lõm, không có hiện tượng đọng nước. Ngoài ra sàn bể bơi cũng nên ốp lát toàn bộ để đảm bảo sạch sẽ và an toàn khi di chuyển.

Về bồn nhúng chân

Bồn nhúng chân cần phải đặt tại vị trí trước khi người bơi xuống bể. Theo quy định về kích thước bể bơi, kích của bồn là chiều sâu phải từ 0,15m
đến 0,2m. Bồn được ốp lát bằng gạch tráng men, đủ nước, có độ trong và độ clo dư tốt

Về âm thanh và ánh sáng bể bơi

Bể bơi phải có hệ thống âm thanh công suất tiêu chuẩn đảm bảo toàn bộ khu vực bề mặt bể bơi đều có thể nghe rõ những thông báo cần thiết.

Ngoài ra, ánh sáng hồ bơi phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn 300lux ở mọi địa điểm trên bề mặt.

Về tiêu chuẩn chất lượng nước

Với bể bơi không có hệ thống lọc thì cần thay nước và vệ sinh khử trùng 1 lần trong tuần. Với bể bơi được trang bị hệ thống lọc nước thì cần làm vệ sinh thành bể, hút cặn đáy bể 1 lần/ ngày.

Về chất lượng nước cần đảm bảo theo đúng quy định về tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt theo thông tư 05/2009/BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngoài ra, bể bơi kinh doanh cần trang bị phòng y tế, được liên kết sơ cấp cứu với cơ sở y tế gần nhất.

Bài viết liên quan:

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng bể bơi về trang thiết bị

Để được cấp giấy phép xây dựng, bể bơi cũng cần được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn, tiện nghi. Hệ thống này bao gồm:

● Dây phao: Thiết bị có chức năng phân chia làn bơi, được căng dọc theo chiều dài bể bơi với các bể có độ sâu > 1m4. Lưu ý là bể này chỉ dùng cho đối tượng biết bơi. Ngoài ra, bể bơi còn cần trang bị dây phao ngang chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi ngăn với khu vực sâu hơn 1m.

● Trang thiết bị cứu hộ: Bể bơi cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ bao gồm áo phao, phao cứu sinh, biển báo, giường cứu hộ,…

● Bảng biểu: Các bảng nội quy hồ bơi, biển báo, biển cấm… cần phải được trang bị đầy đủ tại hồ bơi.

Điều kiện cấp giấy phép xây dựng hồ bơi về trang thiết bị

 

Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi

Quy trình xin cấp phép được thực hiện thông qua các bước dưới đây

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xây dựng công trình bể bơi, hồ bơi theo đúng quy định pháp luật.

● Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan địa phương có thẩm quyền.

Bước 3: Viên chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ thì viết giấy hẹn. Nếu hồ sơ thiếu hoặc giấy tờ không hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân, tổ chức hoàn thiện theo đúng yêu cầu của pháp luật.

Bước 4: Chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền để giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn

Bước 5: Cá nhân nhận kết quả tại cơ quan thẩm quyền theo giấy đã hẹn.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng hồ bơi

➣ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận giấy phép xây dựng (tự viết)

➣ Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (Đối với bể kinh doanh)

Có đội ngũ cán bộ, nhân viên có chứng nhận chuyên môn cứu hộ do những cơ quan có thẩm quyền cấp

Trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thế thao, đầy đủ trang thiết bị cứu hộ theo quy định của pháp luật

Có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đảm bảo duy trì hoạt động.

➣ Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Trên đây là những thông tin về điều kiện cấp phép xây dựng bể bơiBilico Miền Nam cung cấp. Hy vọng rằng các chủ đầu tư sẽ có thêm những hiểu biết cần thiết về vấn đề này. Khi cần tư vấn thiết kế và xây dựng bể bơi hãy liên hệ tới số hotline 0986.168.007 để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  20/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Quá trình điện phân dung dịch NaCl mang tính ứng dụng cao trong đời sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết quá trình này diễn ra như thế nào? Sử dụng công nghệ gì mang lại hiệu quả cao? Tham khảo chi tiết thông qua bài viết dưới đây.
 •  
   
  14/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi là nơi chuyên cung cấp các thiết bị vật tư, mô hình bể bơi và đáp ứng các yêu cầu về xây dựng của một công trình bể bơi mà khách hàng đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị uy tín, có tâm và có tầm tại Việt Nam. Giúp bạn tìm kiếm và thiết kế xây dựng bể bơi tốt nhất và phù hợp nhất.
 •  
   
  12/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Nội quy bể bơi là bảng nội quy được lập ra để xây dựng nên những quy định chung cho hồ bơi. Thông qua bảng nội quy hồ bơi này giúp giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn và tính kỷ luật cho người bơi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về nội quy mới nhất.
 •  
   
  10/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Bản vẽ lắp đèn bể bơi gia đình giúp hết thống chiếu sáng một cách hợp lý mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời bản vẽ này còn giúp chúng ta có thể điều khiển dễ dàng, tiện lợi khi cần bảo dưỡng và thay thế hoặc khi xảy ra sự cố. Vậy chi tiết mẫu bản vẽ như thế nào? Tham khảo tại bài viết sau đây.
 •  
   
  07/04/2021 | Tin chuyên ngành
  Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh là thắc mắc được khá nhiều người quan tâm khi tiến hành xây dựng và lựa chọn đầu tư. Những khoản chi phí này bao gồm những gì? Cần lưu ý gì để kinh doanh có lãi? Tìm lời giải đáp ngay thông qua bài viết sau đây.
 •  
   
  31/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Pool party là gì? Tại sao xu hướng tiệc bể bơi này lại được ưa chuộng như một trào lưu giải trí đang rất thịnh hành hiện nay. Nếu bạn vẫn đang còn bỡ ngỡ về loại hình này. Bài viết sau đây của Minano sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn tham khảo.
 •  
   
  30/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Na2CO3 có làm đổi màu quỳ tím không? là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Việc biết được Na2CO3 làm quỳ tím chuyển màu gì, sẽ xác định được hóa chất này có tính kiềm hay tính axit. Từ đó có thể đưa ra cách thức sử dụng phù hợp, an toàn. Chính vì vậy trong bài viết này, chuyên gia của thietbibeboi.info sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn đọc một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Chúng ta cùng theo dõi nhé!
 •  
   
  29/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Hiện nay Bilico Miền Nam nhận được nhiều câu hỏi về nước cứng là gì. Bởi trong đời sống hằng ngày chúng ta thường bắt gặp những hiện tượng do nước cứng gây ra, chẳng hạn như: đồ dùng thường xuyên tiếp xúc với nước nhanh bị đóng cặn, đường ống nước bị ố vàng, vòi nước bị hoen gỉ, ố vàng... Hãy cùng tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé.
 •  
   
  26/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ đục là gì? Nguyên nhân gây ra độ đục? Một số phương pháp đo độ đục? Sự khác nhau giữa độ đục và tổng chất rắn lơ lửng? Đó là tất cả nhwng câu hỏi thắc mắc xung quanh thuật ngữ độ đục của nước. Mời bạn tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết sau đây.
 •  
   
  25/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Hiện nay, Bilico nhận được rất nhiều phản hồi về yêu cầu xử lý nước bể bơi bị nhiễm Tảo, Sắt, Canxi, Mangan,... ở rất nhiều các tỉnh thành tại Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng nguồn nước bể bơi và đưa ra phương pháp phù hợp nhất giúp cải thiện chất lượng nước hồ bơi cho gia đình bạn.