Chi phí vận hành bể bơi gia đình hết bao nhiêu tiền? Giá chi tiết từng mục

15/03/2021 23:37 UTC - Lượt xem: 70670

Chi phí vận hành bể bơi gia đình là yếu tố hàng đầu mà chủ đầu tư cần chú ý khi có ý tưởng, đầu tư, dự định khi có kế hoạch xây dựng bể bơi cho căn nhà của mình. Tiêu chuẩn thiết kế, dự toán chi phí, lựa chọn các mẫu gạch, chất lượng các trang thiết bị, chế độ bảo trì, bảo hành,... khi hoàn thành công trình trọn vẹn để đưa vào vận hành. Cùng khám phá chi tiết các loại chi phí trên qua bài viết sau.

Chi phí xay hồ bơi gia đình

1. Nhu cầu xây dựng bể bơi gia đình hiện nay

Việc sở hữu hồ bơi tại nhà là mong muốn của rất nhiều người. Bể bơi gia đình tạo nên cảnh quan phong phú, sinh động hơn. Ngắm nhìn hồ bơi, tận hưởng làn nước mát, ta cảm giác thư thái như ở 1 không gian bình yên, yêu đời đến lạ kì.

Mặt khác, bơi lội đem đến 1 sức khỏe tốt cho người bơi. Vào mỗi buổi chiều hay những ngày nóng bức, các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, ngâm mình trong làn nước trong xanh hay những bữa tiệc tại hồ với bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn.

Ở khía cạnh phong thủy, xây dựng bể bơi gia đình tượng trưng cho vận khí tiền tài, tạo nên sự hưng thịnh và phát triển không ngừng. Sở hữu bể bơi tại nhà theo hướng tốt được xem như mang nhiều may mắn đến cho gia đình.

Ngoài ra, trước tỉ lệ trẻ đuối nước ngày 1 cao, hồ bơi gia đình là nơi trẻ học bơi thường xuyên mà không phải đi bơi ở ao hồ, sông, suối. Việc hạn chế đến các bể bơi công cộng cũng là cách phòng ngừa dịch bệnh, tránh 1 số bệnh dị ứng da hiệu quả.

 

Không gian xây dựng bể bơi

Tận hưởng không gian thư giãn thoải mái khi xây dựng bể bơi gia đình

2. Lợi ích của việc xác định chi phí vận hành bể bơi gia đình

Với những lợi ích tuyệt vời mà hồ bơi gia đình mang lại, việc bạn đầu tư xây dựng là 1 ý tưởng không hề tồi. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thi công công trình này, dự toán chi phí xây hồ bơi gia đình là cần thiết. Cụ thể là:

 • Ước lượng khoản chi phí xây dựng
 • Đưa ra các phương án thi công, lựa chọn thiết kế, sản phẩm phù hợp
 • Chuẩn bị trước các phương án cho những tình huống có thể xảy ra
 • Tính toán đến việc bảo dưỡng, vận hành, duy trì bể bơi sau này

Xác định chi phí trước khi thi công bể bơi gia đình

Xác định chi phí xây dựng hồ bơi gia đình trước khi tiến hành thi công 

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây bể bơi gia đình

Như đã trình bày ở trên, việc dự toán các chi phí xây hồ bơi gia đình là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để bản dự toán được ước lượng đầy đủ, chi tiết, bạn cần đặc biệt quan tâm đến 1 số yếu tố sau đây:

Diện tích hồ bơi

Xác định diện tích bể bơi là 1 trong những bước đầu tiên khi tiến hành xây dựng hồ bơi gia đình. Đây cũng là yếu tố quyết định tổng chi phí thi công sau này.

Thông thường, kích thước bể gia đình thường không quá lớn, dao động từ 10 – 70m2, phục vụ nhu cầu bơi lội của các thành viên trong gia đình. Từ đó, gia chủ thường căn cứ vào quỹ đất để tìm ra phương án xây dựng bể bơi gia đình giá rẻ, tối ưu và phù hợp nhất.

Kích thước bể bơi gia đình

Chiều dài và chiều rộng của bể bơi gia đình tiêu chuẩn

Kiểu dáng thiết kế

Hiện nay có rất nhiều mẫu bể bơi khác nhau như: bể hình tròn, bể hình oval, bể với những đường cong uốn lượn kết hợp hình chữ nhật. Tuy nhiên, mẫu bể hình chữ nhật hoặc hình vuông truyền thống được sử dụng phổ biến.

Mẫu bể hình vuông hay hình chữ nhật được thiết kế đơn giản nên việc thi công cũng nhanh gọn, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thêm vào đó, 2 mẫu bể này đặc biệt thích hợp khi tận dụng xây dựng ở khuôn viên trong nhà, ngoài trời hay phần bên hông căn nhà mỗi gia đình.

 

Thiết kế hình chữ nhật cho bể bơi

Ưu tiên các thiết kế hình chữ nhật để tiết kiệm chi phí xây hồ bơi gia đình

Trang thiết bị của bể bơi

Đối với một công trình bể bơi, các thiết bị hồ bơi có tác dụng hỗ trợ quá trình vận hành, bảo trì, sử dụng 1 cách hiệu quả. Trong hệ thống bể bơi gia đình, bạn không thể bỏ qua thiết bị lọc nước bể bơi.

Bạn có thể chọn hệ thống lọc truyền thống (máy bơm, bình lọc cát, …) hay máy lọc thông minh. Dù sử dụng loại thiết bị nào, bạn cũng nên căn cứ vào thể tích bể bơi để mua những sản phẩm có mức công suất tương thích, đảm bảo quá trình vận hành bể bơi tốt nhất.

Ngoài ra, các thiết bị vệ sinh, thiết bị phụ trợ, đèn, thang, …cũng cần được cân nhắc mua sao cho phù hợp. Điều này có thể vừa giúp tiết kiệm chi phí xây hồ bơi gia đình, vừa đảm bảo quá trình vận hành bể bơi đạt tối ưu.

Lựa chọn các thiết bị bể bơi phù hợp với gia đình

Lựa chọn các trang thiết bị phù hợp cho gia đình mình

4. Dự toán chi phí xây dựng bể bơi gia đình chi tiết

Sau khi xác định cụ thể các yếu tố có thể ảnh hưởng tới chi phí xây dựng bể bơi gia đình, việc lên 1 bản dự toán chi tiết trở nên dễ dàng và đầy đủ hơn. Thông thường, chi phí xây dựng bể bao gồm các mục sau:

Chi phí thiết kế bể bơi gia đình

Bản vẽ thiết kế là 1 trong những yếu tố quan trọng đối với bất kì công trình xây dựng nào. Đối với việc xây dựng hồ bơi gia đình, 1 bản vẽ chi tiết sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về các hạng mục công trình. Từ đó, việc ước lượng được các chi phí xây dựng đúng đắn hơn.

Hiện nay, phần chi phí thiết kế bể bơi có mức giá dao động từ 180.000 đồng đến 400.000 đồng/m2. Chi phí này thay đổi cao hay thấp tùy thuộc vào mức độ phức tạp của công trình xây dựng của gia đình bạn.

Bản vẽ xây dựng bể bơi gia đình

Bản vẽ xây dựng bể bơi gia đình

Chi phí xây dựng phần thô

Xác định chi phí phần thô của công trình bể bơi là 1 phần quan trọng, chiếm 1 phần không nhỏ trong tổng chí phí xây bể bơi gia đình. Theo đó, các chi phí bao gồm các nhóm như sau:

 • Chi phí đào đất, đào móng, sửa hố móng và tạo hình dạng hồ bơi
 • Chi phí gia cố thêm cho phần nền móng, có mức giá khoảng 530.000đ/m3
 • Chi phí lắp đặt cốt thép với mức giá dao động khoảng 31.000đ/kg – 35.000đ/kg 
 • Chi phí dựng cốt pha thường có khoảng giá từ 640.000đ/m2 đến 660.000đ/m2
 • Chi phí tạo hình phun bê tông tươi theo chuẩn chống thấm như intoc, sika, CTB10,… với mức bình quân từ khoảng 1.650.000 đ/m3 – 1.700.000 đ/m3.
 • Chi phí nhân công tùy khu vực và diện tích bể bơi

 

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây bể bơi gia đình phần thô

>>>Xem thêm: Xây dựng hồ bơi bê tông

Chi phí chống thấm và các trang trí đi kèm

Phần chi phí này được xác định dựa vào mức giá loại gạch trang trí và các sản phẩm chống thấm mà bạn lựa cho cho bể bơi gia đình mình. Cụ thể là:

Đối với gạch ốp, bạn có thể tham khảo mẫu gạch men hoặc gạch mosaic thủy tinh. Mẫu gạch men để ốp lát bể bơi có chi phí rơi vào khoảng từ 125.000 đồng tới 180.000 đồng/m2. Với loại gạch mosaic thủy tinh, mức giá dao động từ 325.000 – 890.000 đồng/m2.

Các chi phí chống thấm bao gồm chống thấm cổ ống, mạch ngưng. Bạn có thể sử dụng intoc 04 có mức giá khoảng 250.000 đồng/m2 hoặc bộ Sikatop Seal 107 với mức giá dao động 650.000 đồng/m2.

 

Lựa chọn mẫu gạch phù hợp cho bể bơi nhà bạn

Lựa chọn mẫu gạch phù hợp cho bể bơi nhà bạn

Giá thiết bị lắp đặt cho bể bơi gia đình

Bên cạnh các chi phí liên quan đến xây dựng, giá các thiết bị đi kèm cũng là 1 phần chi phí xây hồ bơi gia đình chiếm 1 phần không nhỏ. Trọn bộ dụng cụ bể bơi gia đình cơ bản bao gồm:

 • Bình lọc cát hoặc thiết bị lọc thông minh: Mức giá phụ thuộc vào công suất và hãng sản xuất, thường trong khoảng 6.500.000đ đến 41.000.000đ.
 • Máy bơm hồ bơi: Thiết bị này được chia theo công suất 1HP, 2HP, 3HP,… Tùy thuộc vào công suất cũng như hãng sản xuất, mức giá chủ yếu ở khoảng 7.500.000đ – 31.000.000đ.
 • Chi phí lắp máy bơm định lượng hóa chất, máy điện phân muối trong khoảng dao động từ 500.000đ – 53.600.000đ.
 • Một số thiết bị tiện ích khác như đèn chiếu sáng, máy gia nhiệt, máy sục khí, phao bơi, ghế nằm tắm nắng,… Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính, gia đình bạn có thể quyết định lựa chọn thêm hay không.
 • Chi phí vật tư như đường ống, phụ kiện, giá đỡ cho thiết bị lọc, chi phí nhân công lắp đặt, quản lý.

Nói tóm lại, chi phí xây hồ bơi gia đình hoàn thiện sẽ rơi vào khoảng từ 150.000đ – 400.000.000. Tùy vào diện tích bể, thiết bị lắp đặt, đơn vị thi công mà mức giá nay thay đổi cao thấp khác nhau.

Chi phí duy trì bể bơi gia đình

Phần chi phí này thường gồm 2 loại chính là chi phí xử lí nguồn nước và chi phí bảo trì các thiết bị hư hỏng sau 1 thời gian sử dụng. Với hạng mục này, mức cho phí có thể dao động như sau:

 • Chi phí vệ sinh xử lý nước hồ bơi từ 850.000 -1.500.000 đồng/tháng (bao gồm: tiền mua hóa chất, thiết bị vệ sinh hoặc nhân công vệ sinh hàng tuần)
 • Phí bảo trì hư hỏng các thiết bị hàng năm khoảng 1.200.000đ/năm

Chi phí vệ sinh xử lý nước bể bơi

Chi phí vệ sinh xử lý nước hồ bơi

5. Cách tối ưu chi phí xây hồ bơi gia đình

Trên thực tế, chi phí xây dựng bể bơi gia đình là 1 khoản chi không hề nhỏ cho mỗi chủ gia đình. Vì vậy, việc tính toán để mức giá tối ưu nhất là thắc mắc được người quan tâm. Dưới đây, Bilico Miền Nam sẽ giới thiệu tới bạn 6 cách tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả nhất.

Chú ý: Tối ưu chi phí không phải giảm thiểu nhu cầu sử dụng mà vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như vận hành công trình bình thường.

 

Cách tối ưu chi phí xây dựng bể bơi gia đình

Cách tối ưu chi phí xây dựng bể bơi gia đình hiệu quả

Tối đa hóa phần diện tích sử dụng bể bơi

Như đã đề cập ở trên, trước khi thực hiện thi công xây dựng bể bơi, bạn cần xác định cụ thể diện tích mặt và chiều sâu của bể bơi. Thông qua số liệu cơ bản này, việc lên dự toán chi phí xây hồ bơi gia đình được chuẩn xác và tường đối chính xác hơn.

Hướng tới đơn giản về mặt thiết kế

Xu hướng thiết kế bể bơi gia đình hiện tại gồm nhiều kiểu khác nhau, đem đến sự mới lạ, độc đáo cũng như tính lạ mắt cho người dùng. Tuy nhiên, các thiết kế truyền thống như hình vuông hay tròn là sự lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn quan tâm đến chi phí.

Về cơ bản, 2 kiểu kiến trúc này khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian thi công. Điều này có tác dụng tối ưu không gian, giảm thiểu chi phí xây bể bơi gia đình đáng kể.

 

Chọn thiết kế đơn giản cho bể bơi gia đình

Chọn các thiết kế đơn giản cho bể bơi gia đình

Tiết kiệm chi phí xây dựng hồ bơi gia đình từ khâu chọn vật liệu

Thông thường, khi lựa chọn vật liệu xây dựng, khách hàng có xu hướng chọn các sản phẩm bền có tuổi thọ cao. Hiện tại, vật liệu composite là vật liệu được ưa chuộng nhất. Sản phẩm được sẵn được gia cố chắc chắn, độ bền cao mà chi phí khá rẻ.

Lựa chọn thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng

Chọn lựa các thiết bị hồ bơi phù hợp được xem là cách tiết kiệm hiệu quả nhất trong dự toán chi phí xây hồ bơi gia đình. Lời khuyên cho bạn là hãy lên danh sách các thiết bị cần mua, tính toán chi phí trước khi mua các dụng cụ bể bơi cho gia đình mình.

Chọn mua thiết bị tuần hoàn nước đúng cách

Hệ thống lọc nước tuần hoàn là phần không thể thiếu khi xây dựng bể bơi gia đình. Tuy nhiên, để giảm chi phí xây dựng hồ bơi, bạn có thể xem xét yếu tố công suất máy cũng như diện tích hồ bơi để chọn lựa tối ưu nhất.

 

Chọn mua thiết bị tuần hoàn nước phù hợp

Chọn mua thiết bị tuần hoàn nước phù hợp

Thi công bể bơi với những đơn vị xây dựng bể bơi chuyên nghiệp

Đối với bất kì công trình xây dựng nào, việc lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp đều được coi là giải pháp tiết kiệm nhất mà các chủ đầu tư không thể bỏ qua. Khi thi công bể bơi gia đình, các đơn vị chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả công trình cao nhất cho gia đình bạn.

6. Yếu tố cho đơn vị xây dựng bể bơi uy tín

Như chúng ta có thể thấy, lựa chọn 1 đơn vị xây dựng bể bơi chất lượng không phải việc đơn giản. Bởi vậy, trong quá trình chọn lựa, bạn nên xem xét 1 số yếu tố sau đây:

 

Lựa chọn đơn vị xây dựng bể bơi phù hợp

Yếu tố lựa chọn đơn vị xây dựng bể bơi uy tín

Trình độ, kinh nghiệm của đơn vị thi công

Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của công trình bể bơi nhà bạn. Những công ty có kinh nghiệm lâu năm sẽ hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo thời gian hoạt động, số lượng công trình đã xây dựng để có đánh giá khách quan về đơn vị mình chọn lựa thi công nhé.

Tham khảo mức giá trên thị trường

Thông thường, các công ty gạo cội trong ngành, nhất đối với lĩnh vực thi công bể bơi luôn có một mức giá tốt cung cấp vật liệu cho khách lẻ cũng như các đại lý của họ. Mức giá này vừa đủ, không bị chênh so với những công ty mới cũng như mức lợi nhuận của công ty.

Tuy nhiên, việc đánh giá mức độ giá cả thị trường thường sẽ rất khó nắm bắt. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công ty hoặc đăng kí nhận tư vấn để được hỗ trợ chi tiết các mức chi phí xây hồ bơi gia đình mình.

Xác định mức uy tín của các đơn vị thi công bể bơi trên thị trường

Bên cạnh yếu tố về giá, mức độ uy tín của đơn vị xây dựng cũng là 1 điểm bạn cần đặc biệt quan tâm. Vấn đề này liên quan trực tiếp đến thời gian cũng như tiến độ thi công của công trình theo từng giai đoạn.

Để tránh rủi ro không đáng, bạn nên có 1 bản hợp rõ ràng quy định từng điều mục và được kí kết giữa hai bên. Các vấn đề liên quan đến bảo hành, vật tư và mục đích sử dụng của từng loại phải công khai rõ ràng, đảm bảo tính minh bạch, hiệu quả xây dựng bể bơi cao.

Xem thêm bài viết liên quan:

7. Địa chỉ nào thi công xây dựng bể bơi gia đình uy tín?

Công ty Bilico Miền Nam với kinh nghiệm 10 năm làm trong ngành thi công xây dựng bể bơi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý vị. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ, với phương châm uy tín tạo nên niềm tin nơi khách hàng.

 

Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình

Tối ưu chi phí xây hồ bơi gia đình hiệu quả tại Bilico Miền Nam

Billico sở hữu đội ngũ kĩ sư lâu năm trong nghề, luôn đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng của bể bơi. Ngoài ra, các sản phẩm được nhập khẩu chính hãng 100%, dịch vụ giao hàng toàn quốc, lắp đặt thi công uy tín tại nhà.

Quy trình xây dựng bể bơi gia đình tại của chúng tôi:

 • Chuẩn bị mặt bằng và định vị vị trí xây dựng hồ bơi
 • Thi công đào móng Bể Bơi.
 • Xây dựng bê tông cốt thép móng, đáy, vách Bể Bơi.
 • Hoàn thiện thi công bể bơi
 • Lắp đặt hệ thống đường ống, trang thiết bị chuyên dụng
 • Xử lý nước bể Bơi, thử vận hành hồ bơi

Trên đây là toàn bộ thông tin được Bilico Miền Nam tổng hợp giúp bạn xác định chi phí vận hành bể bơi gia đình 1 cách chi tiết và chuẩn xác nhất. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, do vậy để được tư vấn chính xác và miễn phí, liên hệ ngay hotline 0912644646.

 
Bài xem nhiều