Cách tẩy trắng quần áo bằng Javen đơn giản chỉ với 3 bước

12/03/2021 23:56 UTC - Lượt xem: 39084

Cách tẩy trắng quần áo bằng Javen như thế nào để đạt được hiệu quả tẩy trắng cao, lại an toàn khi sử dụng là điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp tẩy trắng này, vậy thì theo dõi bài viết dưới đây của thietbibeboi.info trước khi bắt tay vào quá trình tẩy trắng nhé.

Cách tẩy trắng quần áo bằng javen

 

Nước tẩy Javen là gì? 

Đây là một hỗn hợp được tạo thành từ muối Nacl và NaClO khi sục khí Clo dư vào NaOH. Loại nước này được nhận định là có tính oxi hóa rất mạnh, có khả năng phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất. Chính nhờ vào đặc điểm này, mà dung dịch thường được ứng dụng trong lĩnh vực tẩy trắng và mang lại hiệu quả cao.

Nước Javen NaOCl

Ưu nhược điểm của thuốc tẩy Javen tẩy quần áo 

Do có khả năng phá vỡ các sắc tố màu sắc của các chất, nên loại dung dịch này được ứng dụng trong việc làm chất tẩy. Điển hình nhất là tẩy trắng quần áo. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp tẩy trắng này, cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm này ngay sau đây.

Ưu điểm

 • Có khả năng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu
 • Có khả năng diệt trùng, khử mùi hôi
 • Diệt nấm mốc hiệu quả

Nhược điểm

 • Có thể làm bay màu quần áo (với những quần áo màu)
 • Sử dụng nhiều lần, hàm lượng lớn có thể khiến quần áo dễ bị bục, hư hỏng.

Cách tẩy trắng quần áo bằng nước Javen

Để tẩy trắng quần áo bằng loại dung dịch này, không phải cứ đổ trực tiếp dung dịch lên vết bẩn, ngâm và xả lại với nước là xong đâu nhé. Cách làm như vậy sẽ khiến quần áo càng nhanh hư hỏng hơn thôi. Dưới đây là cách tẩy trắng quần áo bằng nước Javen chuẩn nhất hiện nay, được chia sẻ bởi các chuyên gia của Bilico Miền Nam. Mời các bạn tham khảo và lưu lại để sử dụng khi cần nhé:

Các bước thực hiện để tẩy trắng quần áo

Bước 1: Chuẩn bị

 • Trước khi tiến hành tẩy trắng, người dùng cần chuẩn bị một số dụng cụ gồm:
 • Xô, chậu đựng quần áo
 • Nước tẩy Javen
 • Xà phòng
 • Quần áo cần tẩy trắng

Bước 2: Thực hiện

 • Đeo găng tay, đeo khẩu trang để bắt đầu quá trình tẩy trắng quần áo
 • Pha 50ml dung dịch vào 4l nước đã pha sẵn xà phòng
 • Làm ướt quần áo, sau đó cho vào chậu chứa dung dịch vừa pha và ngâm trong khoảng 7-10 phút tùy vào vết ố nhẹ hay nặng.
 • Sau đó xả lại bằng nước sạch để loại bỏ hết mùi khó chịu

Bước 3: Vắt quần áo cho ráo nước, sau đó đem đi phơi

Như vậy là đã hoàn thành cách tẩy trắng quần áo bằng nước tẩy Javen rồi đó. Thật đơn giản phải không các bạn.

Lưu ý khi tẩy trắng quần áo bằng nước tẩy Javen

Mặc dù mang đến khả năng tẩy trắng cho quần áo vượt trội, song theo các chuyên gia về hóa học thì loại hóa chất tẩy trắng quần áo này có tính ăn mòn cao. Do đó trong quá trình sử dụng, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại. Dưới đây là một số lưu ý mà người dùng cần chú ý khi sử dụng hóa chất này.

1. Sử dụng đồ bảo hộ trước khi sử dụng

Thuốc tẩy Javen được cảnh báo là có nguy cơ gây hại đến sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người. Do đó, bạn nên đeo khẩu trang, dùng găng tay trước khi sử dụng, để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Sử dụng đồ bảo hộ khi sử dụng

Trường hợp dung dịch bắn vào mắt hay vào người, cần rửa sạch vùng tiếp xúc và đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

2. Không đổ trực tiếp hóa chất lên quần áo

Bởi điều này có thể khiến các sợi vải nhanh bị ăn mòn. Từ đó quần áo sẽ nhanh bị mủn và rách hơn. Cách thực hiện đúng là pha loãng dung dịch theo hướng dẫn đã được chia sẻ ở phần trên.

3. Tuân thủ đúng liều lượng

Nếu sử dụng với liều lượng ít hơn khuyến cáo có thể khiến hiệu quả tẩy trắng không đạt được như ý muốn. Nhưng nếu sử dụng với liều lượng lớn sẽ khiến quần áo nhanh bị mục nát và hư hỏng hơn. Do đó, trước khi sử dụng cần theo dõi phần “Hướng dẫn sử dụng” trên bao bì sản phẩm hoặc theo khuyến cáo của người có chuyên môn.

Hy họng với cách tẩy trắng quần áo bằng JavenBilico Miền Nam vừa chia sẻ, có thể giúp người dùng cập nhật thêm một số kiến thức liên quan đến phương pháp tẩy trắng này. Từ đó có hướng sử dụng hiệu quả, an toàn.

 
Bài xem nhiều