Các Mẫu Thiết Kế Bể Bơi Vô Cực (ĐẸP MẮT - HIỆN ĐẠI)

28/07/2020 16:22 +07 - Lượt xem: 1848

Bể bơi vô cực đang ngày càng trở nên phổ biến tại nước ta. Công trình tạo điểm nhấn thu hút và tính thẩm mỹ nổi bật cho không gian. Cùng Bilico tìm hiểu những thông tin về mẫu bể bơi này trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu thiết kế bể bơi vô cực

 

Bể bơi vô cực là gì?

Bể bơi vô cực hay còn được gọi với tên gọi bể bơi tràn bờ, là mẫu bể có thiết kế đặc biệt sao cho nước tràn ra vẫn không nhìn thấy thành bể. Từ đó tạo cảm giác liền mạch trải dài với không gian xung quanh.

Vì thế thông thường các mẫu hồ bơi vô cực thường được xây dựng tại khu vực trên cao, hướng nhìn ra biển, núi hoặc những không gian rộng để tạo cảm giác rộng lớn. Là loại bể khá phổ biến trên thế giới. Theo một số nguồn tin thì kiểu công trình này xuất hiện lần đầu tiên là thời điểm giữa thế kỷ XX ở California Mỹ.

Cấu tạo cũng giống như mẫu bể thông thường bao gồm các thành phần cơ bản là: Bể cân bằng, hệ thống lọc, thiết bị châm hóa chất, hệ thống đường ống… So với các bể thông thường thì bể bơi vô cực luôn có mực nước bằng với thành bể để luôn tạo cảm giác trải dài vô tận cho người vui chơi.

Thiết kế phần bể chứa thường ở phía dưới để thu lại toàn bộ lượng nước tràn qua thành bể, sau đó thực hiện bơm trả lại hồ.

 

Mẫu thiết kế bể bơi vô cực

Mẫu bể bơi vô cực rất đa dạng về kích thước và thiết kế. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại có thể tạm chia thành 3 mẫu như sau:

 

#1. Mẫu thiết kế kiểu xây

Mẫu thiết kế này thường được xây dựng ở các khu vực tầng thượng hoặc ban công. Về cơ bản thiết kế và xây dựng của mẫu bể này khá giống với kiểu thiết kế bể thông thường trước đây. Kết cấu bê tông cốt thép kiên cố và đảm bảo vững chắc, tuy nhiên do thường được xây ở những vị trí trên cao như sân thượng nên vấn đề chống thấm và chịu lực cần đặc biệt chú trọng.

 

Mẫu thiết kế hồ bơi kiểu xây

 

#2. Mẫu thiết kế kiểu kính kết hợp xây

Kính là vật liệu xây dựng ngày càng phổ biến hiện nay, mang đến sự hiện đại, sang trọng và nổi bật. Kiểu hồ bơi vô cực kết hợp giữa kết cấu bê tông bền chắc với vật liệu kính sang trọng tạo hiệu ứng trong suốt, độc đáo cho công trình.

 

Bể bơi kiểu kính kết hợp xây

 

Vật liệu kính sử dụng phổ biến cho công trình này là kính cường lực với ưu điểm độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống chịu điều kiện khắc nghiệt của thời tiết tốt, đảm bảo an toàn và độ bền cho công trình.

 

#3. Mẫu thiết kế hoàn toàn bằng kính

Kiểu thiết kế đặc biệt ấn tượng và thu hút, mang đến trải nghiệm mới lạ cho những người tham gia vui chơi, bơi lội. Thực tế mẫu bể bơi này thường được lắp đặt và sử dụng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại.

 

Mẫu bể bơi hoàn toàn bằng kính

 

Hạng mục chi phí để thi công hồ bơi vô cực

Cũng giống như những công trình hồ bơi thông thường bên cạnh các chi phí về vật liệu xây dựng, công trình này cũng cần phải đầu tư xây dựng hệ thống thiết bị lọc nước hồ bơi, thiết bị phụ trợ và thiết bị vệ sinh. Chi tiết như sau:

  • Hệ thống thiết bị lọc nước bao gồm: Máy bơm, bình lọc cát hoặc máy lọc nước bể bơi thông minh
  • Bộ thiết bị châm hóa chất bể bơi
  • Thiết bị phụ trợ (Đầu trả nước, nắp thu đáy, thang)
  • Thiết bị vệ sinh
  • Hệ thống đường ống cấp nước
  • Máy cấp nhiệt
  • Đèn

 

Báo giá thi công bể bơi vô cực

Thi công loại hồ bơi này thường có mức chi phí nhiều hơn một chút so với mức chi phí đầu tư một bể bơi thông thường. Nguyên nhân là do mẫu bể bơi thường được đặt tại các vị trí khá đặc biệt như tầng thượng, ban công. Do đó yếu tố kỹ thuật thi công cần đảm bảo độ chi tiết, chuẩn xác cao.

Dưới đây là mức giá tham khảo do Bilico cung cấp

 

STT Kích thước Các hạng mục chi phí Mức giá
40 – 70m2 – Bình lọc cát + máy bơm Kripsol

– Thiết bị phụ trợ

– Đèn LED

– Thang

– Thiết bị vệ sinh

– Hóa chất xử lý nước ban đầu

– Chi phí phần thô

40 – 70 triệu đồng
100 – 200m2 – Bình lọc cát, máy bơm Minder, cát lọc

– Thiết bị phụ trợ

– Đèn

– Thang

– Thiết bị vệ sinh

– Hóa chất xử lý nước ban đầu

– Gạch mosaic

– Chi phí xây dựng phần thô

 

100 – 150 triệu đồng
250 – 400m2 – Bình lọc cát Kripsol

– Cát lọc thạch anh

– Máy bơm Kripsol

– Thiết bị phụ trợ bể bơi:

– Hệ thống đèn LED

– Thiết bị vệ sinh:

– Gạch kính Mosaic ốp lát

– Chi phí xây dựng phần thô

 

200 – 300 triệu đồng

Trên đây là những thông tin về khái niệm bể bơi vô cực và các mẫu thiết kế phổ biến hiện nay. Quý khách hàng quan tâm tới công trình này hãy liên hệ tới số hotline 0986.168.007 của Bilico để được tư vấn.

 
Bài xem nhiều