Tổng hợp những loại hóa chất bể bơi phổ biến được ưa chuộng nhất

Một bể bơi muốn hoạt động ổn định thì không thể thiếu các loại hóa chất xử lý nước. Việc này sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm nguồn nước, mang lại chất lượng bể bơi trong sạch, an toàn. Vậy có những loại hóa chất bể bơi nào? Sau đây chúng tôi xin tổng hợp các loại hóa chất dùng cho bể bơi.

Hóa chất bể bơi Clo

Clo được coi là hóa chất dùng phổ biến, giá thành tiết kiệm nhất hiện nay. Loại hóa chất này không còn quá xa lạ với những ai đang sở hữu bể bơi. Công thức hóa học là NAOCL hoặc Ca(OCL)2.

hoa-chat-be-boi-1

Công dụng chính của sản phẩm dùng để diệt tảo, vi sinh vật có hại trong nước. Tình trạng ô nhiễm này phần lớn tất cả các bể bơi đều gặp phải nên  luôn phải thận trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Clo được sản xuất bởi Nhật, Trung Quốc… ở dạng bột, nước và viên nén. Lời khuyên dành cho bạn đó là sử dụng Clo dạng viên nén vì sự tiện lợi trong giá thành, cách dùng và cả hiệu quả.

Hãy xác định liều lượng Clo phù hợp để sử dụng thông qua các yếu tố; thể tích nước, độ PH, nhiệt độ môi trường, nồng độ % của hóa chất còn lại trong bể bơi…. Ví dụ; Với thể tích nước là 3,409 lít, nhiệt độ nước 20 – 30 độ C, PH ổn định, liều lượng Clo nên dùng lần đầu là 38g, những lần sau là 11g.

Thông tin chi tiết các sản phẩm hóa chất bể bơi tại đây: http://thietbibeboi.info/hoa-chat-be-boi

Hóa chất bể bơi PH+ và PH-

Ngay từ tên gọi đã nói lên tất cả. Hóa chất bể bơi PH+ và PH- đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng sự ổn định của nồng độ PH trong nước. Khi nồng độ PH cân bằng ở ngưỡng 7,2 – 7,6 sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hạn chế sự ức chế của vi khuẩn, rêu tảo, ngăn cản sự oxi hóa, biến đổi màu nước, bổ sung các khoáng chất, vi lượng có lợi, mang đến nguồn nước mát mẻ, thoải mái và tốt nhất cho làn da, cơ thể con người. Hóa chất PH+ dùng trong trường hợp PH trong nước quá thấp. Hóa chất PH- dùng trong trường hợp nồng độ PH trong nước quá cao

hoa-chat-be-boi-2

Cách sử dụng an toàn và hiệu quả: Khách hàng có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp cùng các hóa chất bể bơi khác như Clo, Brom, Ion hóa để tăng tác dụng. Nên sử dụng que thử đo nồng độ Ph trong nước, tốt nhất nên dùng bơm định lượng sẽ cho kết quả chính xác hơn. Sau khi xác định đúng nồng độ, dùng Ph+ hoặc PH- với liều lượng vừa phải, rắc lên mặt nước và đợi hóa chất phát huy hiệu quả.

Hóa chất bể bơi trợ lắng PAC

Trợ lắng PAC có tên hóa học đầy đủ là Polyaluminium Clorua hay còn có tên gọi khác là phèn bể bơi.  Hóa chất này dùng phổ biến ở dạng bột  màu vàng và thường đóng thành bao lẻ 25kg. Công dụng chính là loại bỏ các cặn bẩn nằm lơ lửng trong và trên mặt nước, khi không thể xử lý bằng tay,

hoa-chat-be-boi-3

Hóa chất bể bơi PAC tạo ra sự kết hợp keo tụ mọi chất rắn trong nước, tạo thành các mảng lớn. Việc này giúp người dùng dễ dàng dọn dẹp bằng tay hoặc máy lọc có thể vận hành, xử lý nước tốt hơn. Chi phí và thởi gian xử lý nước được tiết kiệm tối đa, giúp bể bơi luôn an toàn và tính thẩm mỹ đẹp nhất khi sử dụng.

Hóa chất diệt rêu tảo CuSO4

Hóa chất Đồng Sunfat CuSO4 giúp kiểm soát tảo và tảo sợi thân lớn. Liều lượng đồng cao sẽ ức chế thực vật phát triển, hạn chế quá trình quang hợp, hô hấp, tổng hợp chlorophyll và phân chia tế bào của thực vật.

Hoà tan CuSO4 vào thùng pha hoá chất (thường dùng loại thùng 20 lit) rồi rãi đều trên mặt hồ và chuyển tay van hệ thống lọc ở chế độ đảo nước (reculation) từ 1-3 tiếng, theo tỉ lệ 100 – 400 Gram/100m3 nước ( tức 1 lạng – 4 lạng/100m3 nước) tuỳ theo mật độ reo tảo trong hồ bơi. Sau đó tắt hệ thống lọc và dùng PAC để 6 – 12 tiếng để tạo lắng cặn và hút sạch đáy vào ngày hôm sau.

Lượng hóa chất cần được sử dụng phù hợp, đúng liều lượng để đảm bảo tác dụng, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hóa chất xử lý nước HCl 32%

Hóa chất HCl 32% được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, HCl là một loại axit có chức năng nâng độ PH của nước đảm bảo cân bằng lượng hóa chất tiêu chuẩn. Đảm bảo nguồn nước an toàn vệ sinh cho người sử dụng.

hoa-chat-be-boi-4

Hòa tan dung dịch HCl vào thêm với nước, rải quanh mặt hồ bơi. Hàm lượng HCl 32% phải có liều lượng rõ ràng, được xác định khối lượng cụ thể đối với từng loại nước, chất lượng nước, thể tích của bể bơi

Trên đây là những loại hóa chất bể bơi quan trọng nhất không thể thiếu trong bể bơi. Hi vọng với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn cũng như an tâm tuyệt đối khi sử dụng.