Tất tần tật những điều cần biết về thanh thoát tràn bể bơi

Nước sau khi chảy qua thanh tràn bể bơi được tách hết những mảnh rác, giấy hay túi nilon sẽ chảy xuống hệ thống cống dẫn về bể tập trung sau đó được xử lý thành nước sạch tuần hoàn vào bể bơi cung cấp lượng nước đều đặn cho bể bơi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ tất tần tần những điều cần biết về thanh thoát tràn bể bơi.

Thanh thoát tràn bể bơi là gì?

Thanh thoát tràn bể bơi là một thiết bị dùng để bảo vệ hệ thống tuần hoàn, lọc nước, chắn rác và đảm bảo vệ sinh,….Thanh thoát tràn bể bơi được thiết kế làm các thanh riêng biệt với độ dày tiêu chuẩn 20mm, chịu được áp lực lớn từ bên ngoài và tối ưu hơn ở những địa điểm có nhiều người qua lại.

thanh-thoat-tran-be-boi-1

Các mảnh ghép được sản xuất riêng biệt, liên kết với nhau qua các chấu chắc chắn và dễ dàng thi công lắp đặt cả về chiều dài lẫn khi ghép nối.

Bề mặt thanh thoát tràn được chế tạo chống trơn trượt và có đường nét chi tiết hài hòa, dễ dàng lắp đặt tại các bể bơi khác nhau. Thanh tràn thường có màu trắng hoặc ngà vàng khá sạch, đặc biệt dễ dàng vệ sinh.

Đặc điểm và những lợi ích của thanh thoát tràn bể bơi

Thanh thoát tràn bể bơi được cấu tạo từ chất liệu nhựa nguyên sinh hoặc nhựa polyetylencao cấp nên có độ bền tốt và tuổi thọ cao. Hơn nữa nhờ chất liệu này nên có khả năng chịu được lực, chịu nhiệt, chống ăn mòn hóa chất rất tốt, chống tia UV cho phép ánh nắng chiếu trực tiếp.

thanh-thoat-tran-be-boi-2

Hỗ trợ hiệu quả việc thoát tràn nước tới hệ thống lọc tuần hoàn trả lại nguồn nước trong sạch cho các hồ bơi và đảm bảo an toàn cho việc đi lại trên hồ, không bị trơn trượt.

Kích thước của thanh thoát tràn thường có kích thước theo các mương máng tràn quy định ở trong ngành xây dựng bể bơi theo 3 mức: 200mm – 250mm và 300mm, với các kiểu thiết kế đa dạng, đáp ứng hầu như các nhu cầu của quý khách hàng.

thanh-thoat-tran-be-boi-3

Việc sử dụng thanh thoát tràn vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ cho bể bơi, vừa khiến nước không tràn khỏi bể bơi ảnh hưởng đến việc đi lại trên bể bơi.

Có những loại thanh thoát tràn bể bơi nào?

Có thanh thoát tràn bể bơi 1 chấu và thanh thoát tràn bể bơi 2 chấu. đặc điểm từng loại như sau:

Thanh thoát tràn bể bơi 1 chấu

Thanh chắn máng tràn 1 chấu là sản phẩm không thể thiếu trong các bể bơi giúp nước bể bơi thoát được nhanh hơn và giúp quá trình lọc tuần hoàn nhanh hơn, dễ tiêu thoát sóng nước, hạn chế nước văng tóe lên sàn bể bơi, chống trơn trượt và độ cứng nhất định để có thể đi lại trên bề mặt mà không sợ gãy.

thanh-thoat-tran-be-boi-4

Thông tin sản phẩm:

+ Tên sản phẩm: thanh máng tràn, thanh xả tràn, thanh thoát tràn bể bơi

+ Cấu tạo: nhựa nguyên sinh ABS, PVC,…

+ Chiều rộng: 18cm, 20cm, 25cm, 30cm,….

+ Độ dày: 2.5cm

+ Được làm từ nhựa nguyên sinh ABS, PVC bền vững với thời gian

+ Chịu lực tốt, chống lại sự ăn mòn của hoá chất trong bể bơi và tia UV

+ Có thể uốn lượn theo độ cong của rãnh tràn

+ Thi công lắp đặt dễ dàng cho các hồ bơi có máng tràn xung quanh hồ (dạng cong và dạng  thẳng)

Thanh thoát tràn bể bơi 2 chấu

Thanh thoát tràn 2 chấu có tác dụng lắp đặt trên miệng máng tràn giúp nước thoát nhanh hơn, hỗ trợ tuần hoàn hệ thống lọc nước của bể bơi. Sử dụng máng tràn còn tăng thêm độ thẩm mỹ cho bể bơi và đảm bảo an toàn cho người đi lại xung quanh bể. Sản phẩm được làm bằng nhựa Polypropylen chuyên dụng, có khả năng kháng hóa chất và tia cực tím cực tốt, cho độ bền và tuổi thọ cao.

thanh-thoat-tran-be-boi-5

Chất liệu PP được sử dụng cho thanh thoát tràn 2 chấu với đặc tính mềm dẻo và có khả năng chịu lực tốt, chống công vênh, không gãy giòn do dùng tay bẻ và có thể di chuyển trên bề mặt của nó. Chất liệu này sử dụng hiệu quả cho môi trường nước bể bơi, chống tia UV cực tốt, sản phẩm này có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Thiết kế 2 chấu tạo độ chắc chắn, tăng khả năng chịu lực khi sử dụng, sản phẩm dễ dàng lắp ghép thành từng mảng  với nhau bằng hai chấu tạo kết nối vững chắc. So với thanh thoát tràn 1 chấu thì loại 2 chấu có khả năng chịu lực tốt hơn, khoảng cách giữa 2 chấu được tính toán tiêu chuẩn để chịu lực cân bằng.

Hướng dẫn cách lắp đặt thanh thoát tràn bể bơi đơn giản

Lắp đặt thanh thoát tràn bể bơi không quá khó, nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải có quy trình lắp đặt đúng cách. Cùng tham khảo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đo lường chính xác kích thước máng xả tràn và lựa chọn thanh thoát tràn cho phù hợp.

Bước 2: Ghép các thanh thoát tràn lại với nhau tạo thành từng đoạn và từng đoạn dài để dễ dàng khớp nối với nhau.

Bước 3: Đặt các đoạn thanh thoát tràn vào máng xả tràn; sau đó liên tiếp ghép cho khớp các đoạn với nhau.

Bước 4: Kiểm tra lại hệ thống ghép nối sau khi hoàn tất, cần phải đảm bảo các khớp nối chặt và an toàn.

Chú ý: Tại góc giao nhau giữa hai cạnh của bể bơi nên sử dụng thanh đỡ giữa để có thể đảm bảo mức độ chắc chắn.

Thanh thoát tràn bể bơi là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong mỗi bể bơi, có chức năng hỗ trợ hệ thống lọc tuần hoàn được tốt hơn. Vì vậy quý khách hãy trang bị cho bể bơi của mình để bảo vệ sức khỏe, phục vụ các hoạt động tại bể bơi và tăng tính thẩm mỹ.