Đài phun nước trên không Aquland

Đài phun nước treo lơ lửng trên không trung vừa khiến người ta thú vị lại vừa khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng biết bao nhiêu. Vô vàn câu hỏi được đặt ra đó là: Tại sao vòi phun nước trên không trung lại không có bất kỳ điểm tựa nào? Điều kỳ lạ là không biết nước từ đâu mà chảy cuồn cuộn trong vòi ra?…. Trong bài viết này chúng ta cùng khám phá bí ấn vòi nước Aqualand, Tây Ban Nha.

Đặc điểm đài phun nước Aqualand

Vòi phun nước khổng lồ ở Aqualand, Cadiz, Tây Ban Nha là điểm đặt chân lý tưởng của khách du lịch bốn phương khi đặt chân tới thành phố này. Lưu lại những bức ảnh kỹ thú, khiến người thân và bạn bè của bạn không khỏi ngỡ ngàng và họ không thể tin nổi vào mắt mình, một số người còn sẽ cho rằng bạn đã sử dụng photoshop để chỉnh sửa cho đài phun này bay lơ lửng trên không.

Công trình này bao gồm những chiếc vòi lớn nằm ở giữa không trung, dòng nước chảy xối xả từ vòi xuống dưới được ví như “màn ảo thuật” che giấu chiếc ống trong suốt được đặt cố định ở giữa. Thông qua chiếc ống trong suốt này mà nước được hút lên rồi lại chảy xuống dưới. Cũng nhờ có cột nước chảy mạnh, kèm theo ống trong suốt  khiến chiếc ống “tàng hình” hiệu quả, không ai có thể phát hiện ra sự có mặt của nó trong công trình này. Quan sát bằng mắt thường thì quả là khó nhận ra cho bạn, chính vì thế mà đài phun nước Aquland, Tây Ban Nha tạo cảm giác cho người xem như đang được chứng kiến một màn “ảo thuật” kỳ lạ, hấp dẫn nhất từ trước tới nay.

Những hình ảnh về đài phun nước Aqualand

 dai-phun-nuoc-tren-khong-aquland-1

Vòi nước trên không có kích thước lớn, nằm lơ lửng giữa không trung trong khi đó nước vẫn được chảy xối xả xuống phía dưới như ma thuật, điều thú vị này khiến du khách thích thú ngay từ lần đầu tiên bắt gặp

dai-phun-nuoc-tren-khong-aquland-2

Thiết kế này chính là một ý tưởng thông minh, các đài phun nước với vòi lơ lửng trên không trung thuộc một hồ bơi hay bồn chứa cất giấu đi nguồn cung cấp nước. Cột nước phun ra có nhiều dạng khác nhau vừa mang lại dòng nước chảy đều liên tục khiến người xem khó có nhận ra đường ống dẫn nước của công trình

 

Leave a comment