Đài phun nước Julie Penrose – công trình kiệt tác thế giới không thể bỏ qua

Nếu bạn là một người có niềm đam mê và sở thích đặc biệt với các tiểu cảnh đài phun nước thì chắc chắn sẽ không thể không biết đến một công trình mang tầm cỡ thế giới ở Colorado, Mỹ. Đó chính là đài phun nước Julie Penrose. Đây còn được coi như thắng cảnh nhất định phải ghé xem, không thể bỏ qua nếu bạn đến thăm nước Mỹ. Rất nhiều cảm xúc khác nhau đan xen khi ngắm nhìn: hồi hộp, ngạc nhiên, thích thú và ấn tượng.

Khái quát về đài phun nước Julie Penrose

Trước khi tìm hiểu về đài phun nước, ta hãy dành chút thời gian quan tâm đến công viên Beautiful. Sở dĩ phải vậy vì đài phun nước Julie Penrose chính là một phần của công viên này. Công viên có rất nhiều dịch vụ, công trình khác cũng rất ấn tượng và thú vị không kém. Đó là sân chơi, đường đi bộ, các khu mua sắm, picnic, đường mòn, bãi cỏ xanh,…Đài phun nước của chúng ta nằm khu vực có mật độ người qua lại nhiều nhất, xung quanh là những thảm cỏ xanh bát ngát và trữ tình.

dai-phun-nuoc-juliepenrose-1

Không gian rộng lớn và lãng mạn

Chiều cao tương đương với tòa nhà bốn tầng, 13,2m và trọng lượng ước tính gần 24 tấn. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là đài phun nước lớn nhất nước Mỹ, là một trong những kiệt tác đài phun nước khổng lồ của thế giới. Vé vào cửa công viên để chiêm ngưỡng là hoàn toàn miễn phí.

Vẻ đẹp kỳ bí và cuốn hút của đài phun nước Julie Penrose

Ban đầu, khi lên kế hoạch xây dựng có đến 160 bản thiết kế đã được đưa ra. Cuối cùng, chỉ còn lại 2 bản thảo được lựa chọn và phối hợp cùng nhau tạo nên đài phun nước Julie Penrose kỳ vĩ, độc đáo như ngày hôm nay. Nhìn từ xa thì giống như một hình tròn khổng lồ bằng đá hoặc bê tông nhưng thực tế lại không phải như vậy. Đài phun nước chính là tổng hợp hoàn chỉnh của những tấm kim loại cỡ lớn ghép lại khéo léo với nhau.

dai-phun-nuoc-juliepenrose-2

Dù nhìn theo góc độ nào, bạn cũng thấy đài phun nước rất đẹp và ấn tượng

Được biết trên thân có đến 388 chiếc vòi phun nước khác nhau sắp xếp ở vị trí đặc biệt theo mô hình có sẵn. Khi phun nước sẽ tạo ra rất nhiều chuyển động vô cùng lạ mắt và thích thú. Nó tượng trưng cho sự tuần hoàn liên tục của trái đất và bầu khí quyển. Làn nước trong xanh và đẹp mắt đến ngỡ ngàng, có thể nhìn xuyên thấu cảnh vật hai bên. Khi những ánh đèn Led ban đêm được bật lên cũng chính là lúc đài phun nước trở nên lung linh, rực rỡ và mê hoặc lòng người nhất.

Ngay tại bãi cỏ xanh mướt bên cạnh chính là địa điểm ngắm đài phun nước Julie Penrose lý tưởng và đã mắt nhất. Bạn có thể ngồi hoặc nằm xuống tùy thích miễn sao nhớ bỏ dép để tránh dây bẩn. Nhìn cảnh vật qua một tấm màng nước sẽ thấy cực kỳ ảo diệu và mãn nhãn. Không bao giờ các vòi phun cố định mà luôn di chuyển tạo ra sự linh hoạt và sinh động bất ngờ cho người xem. Tất cả mọi người đều không để yên cho chiếc điện thoại của mình, chụp mọi góc hình, mọi tư thế bên cạnh đài phun nước.

Còn chần chừ gì nữa, dành ngay ra những ngày thư giãn tuyệt vời bên gia đình với bức nền đài phun nước Julie Penrose tuyệt đẹp thôi nào. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định này đâu.

Leave a comment